Miền Bắc se lạnh, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông

Vài nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 21/9 tới 01h ngày 22/9) như: Cam Tinh ranh (Khánh Hòa) 43mm, La Gi (Bình Thuận) 73mm, Yaly (Gia Lai) 44mm, EaKmat (Đắk Lắc) 56mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 62mm, Vũng Tàu 46mm,…

Dự bá do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ  Vĩ Bắc hoạt động yếu kết hợp với gió mùa Tây Nam suy yếu dần nên trong chiều và tối nay 22/9 ở các thức giấc ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và tản mát có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ).

Trong mưa dông có kĩ năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết ngày 22/9:   

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Sáng sớm và đêm trời lạnh.  Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và tản mát có giông, toàn bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ khi trời sáng thông thường từ 30 – 33 độ C.

Các thức giấc từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào và tản mát có giông, tổng thể có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông tản mác. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông một vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, toàn cục có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có kĩ năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 27 - 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, toàn bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có kỹ năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao 33 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31 - 33 độ C.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét