Lợi nhuận suất trái phiếu chính phủ thấp, các công ti bảo hiểm phát triển cẩn trọng

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), doanh thu thuần phí bảo hiểm nhân thọ trong 6 04 tuần đầu năm 2019 đạt 48.134 tỷ đồng (tăng 28% so với cùng kỳ), thấp hơn mức lớn mạnh 32% trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, thu nhập phí phù hợp đồng mới đạt 14.759 tỷ đồng, tăng 15%, thấp hơn rộng rãi so với mức tăng 32% cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cơ cấu thu nhập phí mới cũng có sự bất định mạnh ở nhì sản phẩm chính là "kết hợp đầu cơ" và "hỗn phù hợp". 

Thu nhập phí trong khoảng vật phẩm "cấu kết đầu cơ" phát triển 52% so với cùng kỳ, đóng góp 70% tổng doanh thu phí mới (tỷ lệ này trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 là 60%) trở thành động lực tăng trưởng chính của doanh thu phí mới. Dường như đó, thu nhập phí từ item "hỗn phù hợp" giảm mạnh 38%. Tỷ trọng của mảng này trong tổng thu nhập phí mới cũng giảm từ mức 25% trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 xuống còn 14% trong nửa đầu năm nay.

VDSC nghĩ rằng, sự đổi mới doanh thu của 2 sản phẩm trên lên đường từ việc các tổ chức kinh doanh bảo hiểm đẩy mạnh việc bán vật phẩm "hòa hợp đầu cơ" sau khi có Nghị định mới luật pháp về nhân tố kiện đại lý được bán sản phẩm câu kết đầu tư. Chi tiết, Nghị định 151/2018/ NĐ-CP, có hiệu lực từ 04 tuần 11/2018, sửa đổi một số vấn đề của Nghị định 73/2016/NĐ-CP và Nghị định 67/2014 / NĐ-CP, đào thải pháp luật yêu cầu các đại lý phải có thương hiệu giải đáp bảo hiểm hoặc làm cho việc trong lĩnh vực vốn đầu tư, ngân hàng và bảo hiểm, để được bán bảo hiểm hòa hợp đầu cơ.

Các tổ chức kinh doanh bảo hiểm chủ động giảm bán vật phẩm bảo hiểm hỗn phù hợp trong quá trình lợi nhuận suất TPCP thấp. Bởi lẽ, lợi nhuận suất TPCP làng nhàng là một thông số được sử dụng trong tính toán phòng ngừa toán học và lợi nhuận suất TPCP trung bình càng thấp, chi tiêu dự phòng toán học càng cao, nếu tăng nhanh doanh số đối với vật phẩm này, chi phí trích lập phòng ngừa toán học có thể sẽ tăng nhanh. 

"Bởi vậy, cho đến khi lãi suất trúng thầu TPCP tăng quay về, chúng tôi rằng các công ty bảo hiểm sẽ chưa tăng cường doanh số sản phẩm bảo hiểm hỗn phù hợp", hàng ngũ phân tách nhận định. 

Lãi suất trái phiếu chính phủ thấp, các công ty bảo hiểm tăng trưởng thận trọng - Ảnh 1.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét