Loạt tập đoàn quốc tế đầu cơ vào Bến Cát - Tân Uyên, thị trường địa ốc tăng tốc

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài hoàn thành thủ tục vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng chú ý, các công trình này chính yếu dồn vào một chỗ trong các khu công nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, làm cho thị trường BĐS khu vực này hot chưa từng có.

Bến Cát biến thành trọng điểm công nghệ lớn nhất Bình Dương

6 bốn tuần đầu năm 2019, có 32 đất nước và vùng bờ cõi chứng nhận đầu cơ tham gia Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

1

Tính lũy kế tới thời gian hiện nay, Bình Dương có hơn 3.600 công trình FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu cơ khoảng 33 tỷ đô la. Trong đó, thị thị trấn Bến Cát thú vị 3.249 công trình đầu tư, có 2.679 dự án đầu cơ trong nước với số vốn đầu cơ gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ đô la.

Đáng lưu ý, nếu như như thời điểm trước năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng điểm hút đầu cơ. Thì mở đầu tư năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực lân cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm tới số một của các tổ chức lớn nhất trái đất.

Theo TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quanh quéo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu kĩ nghệ này quỹ đất còn rộng rãi, cơ sở vật chất được đầu cơ đồng bộ.

Ghi nhận tại các khu công nghiệp lớn nhất tại Bến Cát, kế bên các dự án đầu tư vào ngành chế biến như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư diện tích lớn vào các ngành nghề công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, BĐS...

Tiêu biểu một số dự án lớn như: công trình cung cấp phục vụ internet do Công ty NTT (Nhật Phiên bản) với vốn đăng ký 171 triệu USD; nhì dự án BĐS kĩ nghệ cho thuê diện tích lớn của Công ty TNHH phát hành công nghiệp BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và Quỹ đầu tư Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu đô la Mỹ.

Tháng 7/2019, Tetra Pak - một tập đoàn đa tổ quốc trong ngành cung cấp các biện pháp đóng chai và đóng hộp thực phẩm hàng đầu trái đất, đã khánh thành nhà máy với diện tích lên tới 120 triệu Euro. Công trình của Công ty TNHH KyungBang vietnam ngày càng tăng 84 triệu USD; dự án đóng hộp đồ gỗ của Công ti TNHH Timberland đăng ký tăng thêm 50 triệu USD; dự án chế biến các item từ gỗ của Công ti TNHH KNI Investors vietnam chứng nhận gia tăng 30,1 triệu đô la, Tổ chức Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy thức uống chăn nuôi với tổng vốn đầu cơ 28 triệu USD tại Bình Dương nhằm phục vụ yêu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Thị trường bất động sản Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành nghề tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều quay quanh các khu kĩ nghệ. Khu vực nào tập trung phổ thông khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ phát hành sầm uất.

2

Theo thông báo của JLL, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường bất động sản thị thị trấn Bến Cát sẽ đón chờ nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Công ty Ruby Group sẽ tung ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Hưng thịnh Gia Tower ngay trọng điểm xã Tân Định, giáp khu thành phố Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trần căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (phần lớn các dự án trên hoạt động mua bán có trằn cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang thiết bị vệ sinh ToTo, khóa từ mưu trí và thẻ thang máy bảo đảm bình yên tuyệt đối cho cư dân…

Dường như, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các nhân tiện ích mà hiếm công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, trên hè phố 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa tiệm tạm hóa 4 mùa rộng hàng nghìn m2, những nơi công cộng con nít rộng hàng trăm m2, trọng tâm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Khác biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu đô thị Hưng vượng Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị khép độc đáo có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ lệ dân cư lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

5

Được nhân thức, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân gian khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ chẳng thể sắm được một công trình cao cấp gần giống có giá bán mềm như Cường thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Phồn thịnh Gia Tower, các dự án TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được công bố trong tháng 10 và 04 tuần 11.

Được nhân thức, hiện tại các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với mức giá trên dưới 20 triệu/m2. giá khởi điểm này được đánh giá là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, có hạ tầng đồng bộ, là điểm đến số 1 của các công ty quốc tế. giá khởi điểm căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét