Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức Alibaba 'bí kíp' lường đảo

Mạng phường hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Công ty Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale BĐS", được cho là do Nhà xuất phiên bản Thông tấn xuất bạn dạng.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ toạ Alibaba dạy viên chức cách lừa dối và vay vốn 100 người nhà quen để mua đất trong công trình của tổ chức kinh doanh này.

Chi tiết, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng BĐS" - "Một người khiến Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước trước tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có kĩ năng cho vay vốn để đầu cơ.

Cả nhà sale nhập tham gia file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để một thể theo dõi, giống như file chăm nom đối tượng mua hàng. Cố gắng đưa ra danh sách cho được 100 người. Các bạn sale chỉ cần vay mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có thời cơ vận động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy nhân viên cách thức mượn 100 người nhà quen mỗi người 10 triệu đồng, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ nhân viên mánh khóe để dụ dỗ người thân của chính mình:

"Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, tin tức về công ti, item, về thời cơ đầu cơ lãi 28%/năm một vài lần trước khi vay vốn đầu tư. Và hiện giờ, anh chị sale Alibaba thực hiện đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú chưng, anh chị sale Alibaba, bằng hữu gì đó... Con đang đầu tư lô đất 400 triệu, con vay tạm thời 10 triệu, 04 tuần sau con gửi lại được không?"

Tìm lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có nhiều người thân cho mượn. Anh chị sale Alibaba đừng mượn một lúc 400 triệu tiền việt, sẽ không người nào cho vay. Anh chị sale Alibaba kiên trì thực hành đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã đưa ra danh sách, ghi chú lại những phản hồi. Trong khoảng đó, mở đầu có kế hoạch chi tiết hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale BĐS là thời cơ để các nhân viên của chính mình đổi đời và khiến giàu thay vì những ngành nghề khác. Đặc biệt, sale của Alibaba "có cơ hội kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự bản thân đầu tư để khiến cho giàu cho bản thân và gia đình".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên lường đảo 100 người quen thói. Ảnh: FB

Gần đây, Cơ quan Cảnh sát dò hỏi (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo choán đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ti có liên quan trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tập đoàn công an khởi tố bị can, bắt trợ thì giam và thực hiện lệnh khám xét đối với 2 chỉ đạo cao nhất của công ti là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả thăm dò thuở đầu, Công ty Cổ hủ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 khách hàng, choán đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét