Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác bỏ sĩ TQuốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết doanh nghiệp vừa cấu kết với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Giữ vững bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, huyện Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Cụ thể, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép vừa đủ theo luật pháp;có trường hợp nhân viên không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo luật pháp sẽ bị xử phạt từ 200 đến 500 ngàn đồng.

Bên cạnh, phòng khám có vài dịch vụ không được niêm yết giá, trường hợp này theo pháp luật bị xử phạt trong khoảng 1 đến 2 triệu.

Đáng để ý, tập đoàn tính năng cũng xác định có trạng thái chỉ định dùng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo qui định có mức xử phạt trong khoảng 5 đến 10 triệu tiền việt.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Trong khi đó, đoàn rà soát phát hiện, phòng khám này thực hiện nhân tố trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thi hành trước khi Sở Y tế phê duyệt danh mục khoa học. Trường hợp này phòng khám vi phạm quy định cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường thích hợp cấp cứu.

"Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Vấn đề 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền trong khoảng 50 triệu tiền việt tới 70 triệu đồng, cách thức xử phạt sổ sung là tước quyền dùng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 04 tuần", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho nhân thức.

Sở Y tế đòi hỏi Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thi hành trang nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được nhân thức, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là hạ tầng y tế chuyên yếu tố trị các bệnh phố hội, nam khoa, phụ khoa và có các chưng sĩ người TQuốc khiến cho việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét