Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm tin tức thẻ ATM chiếm đoạt đoạt của cải

Ngày 20/9, mua bán với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An cho nhân thức, Công an tỉnh giấc vừa doanh nghiệp lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thành tích khác biệt tuyệt vời trong việc bắt giữ thắng lợi 3 đối tượng người Trung Quốc có hành vi móc túi tin tức thẻ ATM để chiếm đoạt của cải của đối tượng mua hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho nhân thức, đơn vị nhận được thông tin trong khoảng phía ngân hàng, có vài đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tại trụ ATM để đánh cắp tin tức trương mục của khách hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người China nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an thức giấc Nghệ An ca ngợi thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Nhóm đối tượng hoạt động nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ về công nghệ thông tin, âm mưu tinh vi, thường xuyên chuyển di giữa các địa bàn nên gây toàn bộ khó khăn cho công tác điều tra. Trong khi, các đối tượng này chỉ nhập cảnh vào vietnam 1 bốn tuần rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, đặc biệt là các thức giấc có lượng khách vãn lai phổ quát như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại thức giấc Giang Tây, TQuốc, về tội "Dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, dụng cụ điện tử để chấp hành hành vi chiếm đoạt đoạt tài sản”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi nhận, biểu dương Ban chuyên án. Đồng thời, chắc chắn chuyên án T919 là bài học kinh nghiệm cho các công ty trong công tác chiến đấu loại tội nhân sử dụng công nghiệp cao.

Thành công của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh khen thưởng 70 triệu tiền việt.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người TQuốc tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối phù hợp Cục An toàn mạng và phòng chống tù túng kĩ nghệ cao (Bộ Công an), Phòng Bình yên đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An đã phá thành công chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc.

Qua đó, cảnh sát phát hiện thu giữ 333 thẻ nhà băng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 vũ trang điện tử, 2 máy tính xách tay…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tang vật chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai kiếm được, đã thi hành thắng lợi 2 lần thiết đặt các trang bị điện tử tham gia máy ATM của ngân hàng Viettinbank tại thị trấn Hưng Dũng. Ăn cắp tin tức account phục vụ cho việc khiến cho giả thẻ ngân hàng để chiếm đoạt của cải trên khu vực TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ sử dụng các vũ trang điện tử gắn vào máy rút tiền tự động ATM để móc túi mật khẩu và tin tức tài khoản tư nhân của đối tượng mua hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài giải quyết.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển tin tức lại cho Tài và đồng bạn bè chế tác thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn tất giấy tờ, giải quyết các đối tượng theo pháp luật của luật pháp.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét