Điều còn mãi 2019: Khát vọng vn hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Quốc gia Nhân tố còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Thủ đô, trần thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên Việt Nam" cực kì ý nghĩa trong lần thứ 10 công ty, điểm thu hút của Nhân tố còn mãi 2019 chính là công trình cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công tích với phần nhập cuộc diễn giả của các ca sĩ cùng Dàn phù hợp xướng Hí viện nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng tổ quốc vietnam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời trình bày khởi đầu của MC Mỹ Lan, Vấn đề còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vietnam, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước tham gia phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý đến hòa nhạc Yếu tố còn mãi. 

Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sẻ Nhân tố còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc lớn tưởng của vietnam và thông điệp của chương trình là khơi dậy tình yêu quê hương đất nước. Quả đúng tương tự, 10 năm qua, Yếu tố còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho biết Yếu tố còn mãi là chương trình luôn được chờ mong mỗi chiều 2/9 và bạn dạng thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn mong chờ giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những khán giả khác biệt của Vấn đề còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Vấn đề còn mãi từ những ngày đầu tiên chia sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi, tôi muốn mang tới nhân tố mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi chọn lựa 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sân khấu tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ trình diễn thành công. 

Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 xong xuôi với ca khúc "Bay lên vietnam", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của đầy đủ các ca sĩ nhập cuộc trình diễn trong chương trình và Phù hợp xướng Hí trường nhạc vũ kịch vietnam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của phần lớn các ca sĩ. 

Chương trình Nhân tố Còn Mãi đánh dấu kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác Hồ nên “Bay lên vietnam” đã được lựa chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của đất nước cũng như khơi dậy tinh thần dân tộc tham gia ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức khát vọng bay lên, khơi dậy ý thức yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng biên tập báo VietNamNet san sẻ tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sàn diễn Vấn đề còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", phiên bản tráng ca nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp liền Vấn đề còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Thích hợp xướng Hí trường nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này từng đạt giải nhị của cuộc thi Đây biển vn do báo VietNamNet tổ chức, nói tới sự hy sinh của đa dạng chiến sĩ bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của khán giả cho thấy tiết mục của Tùng Dương thực thụ tuyệt vời. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nhiều người biết đến của cố nhạc sĩ Trần Lập là một điểm thu hút mới mẻ và rất được công chúng hy vọng ở Yếu tố còn mãi năm nay. Điểm lôi cuốn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Nai lưng Mạnh Hùng phối khí tài giỏi và được thể hiện máu lửa với sự thuyết trình của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đúng như lời hứa hẹn của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trình bày với quần chúng khi quần chúng có chút e sợ với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực sự khiến cho người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thể nghiệm đột phá và táo bạo nhất của Điều còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như chơi lệ, Trọng Tấn mang tới một giọng hát và phần trình bày phong cách. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn trở lại với sàn diễn Nhân tố còn mãi với ca khúc thân thuộc "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt vời với ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn".

Tiếp liền chương trình, ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng thân thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được biểu hiện qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
È Hồng Nhung chọn y phục rất thích hợp với ca khúc. 

Trằn Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời trình diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi nối liền chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời gian sau khi H'Hen Niê chiến thắng tại cuộc thi HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm can tình cảm tham gia ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa vào hòa nhạc Vấn đề còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương nhận cái ủ ấp thật chặt của lãnh đạo Lê Phi Phi sau khi hoàn thành tiết mục biểu diễn.

Đã rộng rãi lần biểu diễn trong chương trình Yếu tố còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát thân thuộc và phong thái của bản thân mình tới Điều còn mãi 2019. Lần này anh bộc lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Xây dựng thương hiệu trong binh đao chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của cư dân Quảng Bình khi đó, là khúc tâm can của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo tuyệt vời ngay lần đầu hát ở Vấn đề còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái kiêu dũng biến thành biểu trưng của chủ nghĩa anh hùng cách mệnh, được biểu hiện bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao nghều và rộng rãi cảm xúc. 

keywords
Nét hiện đại của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang đến sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được trình diễn trên sàn diễn Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng nhập cuộc Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ áp lực khi lần đầu được thao diễn ở Yếu tố còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, đẳng cấp biểu diễn năng động của cô đã mang tới sự thông liền  thu hút giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sàn diễn. 

Chương trình tiếp nối với thành quả "Hoả hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Nhà hát nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm đặc biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người bộ đội nơi biên cương. Tinh thần sáng sủa, hào sảng và tuyệt vời phơi phắn của các chiến sĩ được nếu như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên thuỳ.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thành công trên sân khấu Yếu tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng thuyết trình ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang quẻ. Ca khúc sáng tác năm 1983, mang lại xúc cảm day dứt về sự mất mát hy sinh trong quá khứ được biểu thị ấn tượng cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera phong cách.

Ca sĩ Đào Tố Loan mở đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác bỏ" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự nhập cuộc của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thi hành di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Bác bỏ" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến xúc cảm đặc biệt cho người theo dõi Vấn đề còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đi cùng với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những giai điệu hào hùng của bạn dạng "Rhapsody vietnam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải nhì cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu xuất hiện trên sân khấu Điều còn mãi 2019 với sự nhập cuộc thao diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Nước nhà vietnam. Đây cũng là tiết mục được lựa chọn để xong xuôi phần khí nhạc của hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019. 

Một trong những điểm hấp dẫn trên sàn diễn Yếu tố còn mãi năm nay là khán giả được ăn uống khúc biến tấu trên chủ đề bạn dạng "Lý ngựa ô" không xa lạ của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam không xa lạ, được biến tấu theo đẳng cấp mới nhưng vẫn giữ được phong cách bình dân và không khí vui miệng quen thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca chung tình" trên sân khấu ngày quay về. 

Ngay sau liên khúc không xa lạ dành cho thiếu nhi, sàn diễn Vấn đề còn mãi 2019 tiếp tục chìm đắm trong công trình khí nhạc "Bài ca chung thủy" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự giới thiệu của nghệ sĩ violon nức tiếng Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Anh quay về sân khấu Yếu tố còn mãi vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như thường lệ vẫn thuyết trình cực kì tự tín và khoe kỹ thuật điêu luyện của những ngón bè lũ đã được trui rèn ở những sân khấu và cuộc thi lớn nhất quả đât.

Nhạc điệu da diết của "Bài ca trung thành" với sự trình diễn của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc vn hoàn toàn đoạt được người nghe làm cho khán giả vỗ tay không chấm dứt và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào nhiều lần. 

keywords
Dàn hợp xướng thiếu nhi mang lại sự mở màn hứng khởi cho Vấn đề còn mãi năm nay. 

Chương trình Yếu tố còn mãi 2019 tiếp tục với phù hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự nhập cuộc của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng vietnam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 công ty khi chọn lựa một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của bạn dạng Quốc ca vietnam đúng thời điểm linh nghiệm của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc non sông Vấn đề còn mãi 2019 bắt đầu với giai điệu hào hùng của bạn dạng Quốc ca vn. Trong không khí nghiêm chỉnh của ngày Quốc khánh, tổng thể người theo dõi có mặt ở Hí viện Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của ca khúc Hành binh ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa phiên bản tuyên ngôn chủ quyền do chủ tịch Hồ Chí Minh đọc cách thức đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm chấp hành di chúc Hồ Chí Minh.


Tham khảo thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét