Huyền thoại đầu tư Mark Mobius: Tiến thưởng sẽ còn lên giá

Nhà đầu tư nên có vàng

"Theo quan niệm của tôi, quà sẽ tăng giá do vì sự gia tăng đáng ngạc nhiên trong nguồn cung tiền", ông Mobius, công ty đối tác sáng lập Mobius Capital Partners, san sớt. "Đông đảo các ngân hàng trung ương đang cố gắng giảm lãi suất, họ đang bơm tiền tham gia hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang xuất hiện rộng rãi. Bởi vậy, không khách hàng nào biết đích thực có bao lăm tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta lúng túng về tăng trưởng toàn cậu lừ đừ lại, các nhà băng trung ương trên thế giới đã và sẽ hạ lợi nhuận suất trong bối cảnh họ sắm bí quyết xúc tiến nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy ý định và tạo công ăn việc làm cho, động lực cho lớn mạnh.

Chính vì thế, Mobius khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ 10% vàng trong danh mục của bản thân. Phần còn lại, họ nên đầu cơ tham gia các loại cũ kĩ phiếu mang đến cổ hủ tức. Điều này sẽ khác lạ hiệu quả khi đồng đô la trở thành yếu hơn. Vấn đề này rộng rãi khả năng sẽ trở thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, khác lạ là ông Trump, luôn không bằng lòng với một đồng đô la mạnh.

"Họ cam kết sẽ làm cho suy yếu đồng USD so với các loại tiền tệ khác và dĩ nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính bởi vậy, ngay khi họ tiến hành điều đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người địa phương, sau cùng sẽ nhìn thấy rằng họ nên chiếm hữu tiến thưởng bởi số đông các loại tiền tệ đều đang mất trị giá", Mobius nhấn mạnh.

Quà luôn là của nả có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn bình yên khi hoạt động mua bán cô động. Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ làm cho tiến thưởng tăng giá bởi thị trường thế giới định giá tiến thưởng theo đồng đô la Mỹ.

"Cuối cùng, quà là công cụ mua bán. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ ổn định", Mobius nhấn mạnh.

Các nhà băng trung ương đang tìm tiến thưởng

Dữ liệu từ Hội đồng quà Nhân loại năm nay cho nhân thức ý định mua tiến thưởng của các ngân hàng trung ương đã tăng cao trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã sắm 374 tấn vàng. chậm tiến độ là mức tìm ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể trong khoảng năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các nhà băng trung ương đích thực tin tham gia quà. Dĩ nhiên, họ không muốn nói ra điều đó do vì họ không thể sản xuất một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Điều tra dự trữ quà của các nhà băng trung ương năm 2019 do Hội đồng quà Nhân loại thi hành và công bố hồi 04 tuần 7 cũng cho thấy một yêu cầu cao về quà của các nhà băng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một dò hỏi, 11% số nhà băng trung ương của các hoạt động mua bán mới nổi và đang phát hành cho biết họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang đến.

Yếu tố này tương tự với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương trong khoảng các nền kinh tế mới nổi hoặc đang phát hành, chọn mua quà, khiến cho tăng 652 tấn trong yêu cầu của các nhà băng trung ương, mức cao nhất được ghi kiếm được theo chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế hiện nay.

Các giao dịch tậu theo chiến lược đang được xúc tiến bởi không may kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các ngân hàng trung ương sẽ nhìn thấy những đổi mới trong hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn tới trong khoảng đồng tệ và tiến thưởng của TQuốc, Hội đồng quà Nhân loại phản hồi.

Trung Quốc cũng đầu cơ tham gia quà

 Tại châu Á, quà giao ngay đã đạt 1.509,51 đô la Mỹ/ounce vào sáng 9/9. Cuối tháng 8, quà đạt mốc 1.554,56 đô la Mỹ/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những lo ngại trong găng tay thương mại Mỹ - Trung Nước nhà tăng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung dự trữ tiến thưởng trong 8 tháng liên tiếp kể trong khoảng tháng 12 năm ngoái và ngày càng tăng 10 tấn kim khí màu trong tháng 7.

"China là nhà đóng chai vàng lớn nhất nhân loại. Khi họ sắm tiến thưởng, không khách hàng nào thực thụ nhân thức họ có bao lăm tấn trong kho. Tất nhiên, tôi chắc rằng họ đang tăng thêm tốc độ dự trữ khá với tốc độ cao", Mobius nhấn mạnh.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã dỡ bỏ một phần hạn chế nhạo trong du nhập quà.

Hình như đó, số liệu mới nhất trong khoảng Cục Điều hành Ngoại hối hận Tổ quốc TQuốc (SAFE) cho biết dự trữ ngoại hối và quà của nước này nhất tề tăng trong 04 tuần 8. Đến cuối 04 tuần 8, dự trữ vàng của TQuốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với bốn tuần 7. Đây là tháng thứ 9 liên tiếp Trung Quốc tăng dự trữ quà.

Trong khi, sau khi giảm mạnh vào tháng 7, dự trữ ngoại ăn năn của Trung Quốc đã tăng trở lại trong tháng 8. Theo đó, dự trữ ngoại hối hận của TQuốc đạt hơn 3107 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 3,5 tỷ USD so với tháng trước và khoảng 34,5 tỷ đô la so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét