HUD giữ lại hàng nghìn mét vuông đất khi cũ kĩ phần hoá

Theo đó, đối với đất làm toà nhà Văn phòng HUD Tower, số 37 Lê Văn Lương, xã Nhân Chính, quận Thanh Xuân (quy mô 6.500m2), Bộ Xây đắp yêu cầu chú ý đưa ra khỏi đối tượng nằm trong văn bản luật pháp về của cải công của Nghị định 167.

Đương nhiên, Bộ Tài chính nghĩ là, căn cứ nghị định này và hồ sơ pháp lý của khu đất thì của nả này thuộc khuôn khổ áp dụng Nghị định 167. Cơ quan này yêu cầu Bộ Xây đắp căn cứ luật pháp này để rà soát, buộc phải cách thức bố trí, xử lý cơ sở nhà đất này. Trường hợp Bộ Xây dựng xác định không thuộc đối tượng của Nghị định 167 và không yêu cầu phương án giải quyết thì Bộ Xây đắp chịu bổn phận trước luật pháp về quyết định.

Cửa hàng hiện tại là văn phòng quản lý Ban Quản lý dự án khu vực I, lô CC3 thuộc dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình II, quận Nam Trong khoảng Liêm (diện tích đất gần 1.700m2) và lô đất khác thuộc dự án Khu dịch vụ tổng phù hợp và nhà ở hồ Linh Đàm đang được cho thuê. Với nhị lô đất này, Bộ Xây dựng đều tỏ bày quan niệm thống nhất với đề nghị của HUD rằng, đơn vị được giữ lại để tiếp diễn dùng.

Dĩ nhiên, Bộ Nguồn vốn cho biết, những lô đất này chưa sử dụng đúng mục đích, HUD đang cho tổ chức khác thuê. Bộ Xây dựng không thông báo rõ việc hoàn thành thuê tại hạ tầng này, thành ra phương án đề nghị tiếp tục sử dụng là chưa thích hợp pháp luật. Bộ Tài chính buộc phải Bộ Xây dựng chỉ huy HUD kết thúc việc cho thuê và lập phương thức bố trí lại, xử lý nhà ở đối với hạ tầng này.

“Trường hợp HUD không xong xuôi cho thuê, Bộ Nguồn vốn sẽ phối hợp với UBND TP Thủ đô thu hồi. Còn giả dụ kết thúc rồi thì Bộ Xây dựng lên tiếng cụ thể phương thức sắp xếp, giải quyết”, Bộ Tài chính cho hay.

Với 5 cơ sở khác với quy mô 2.400m2 (2 lô tại Định Công; các lô khác ở Văn Quán, Pháp Vân, Mỹ Đình) đang dùng khiến cho bãi đỗ xe, Bộ Tài chính yêu cầu Bộ Xây đắp chỉ đạo HUD khiến rõ. Riêng bãi đỗ xe tại hồ Linh Đàm, Hoàng Mai, Bộ Xây đắp cho biết, cơ sở vật chất này không thích hợp với quy hoạch. Vì thế, Bộ Xây đắp đề xuất chuyển giao về địa phương quản lý, giải quyết theo qui định.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét