Học ngay phương pháp ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực dễ chơi, chỉ gồm 2 chữ 'bối cảnh'

Vậy làm thế nào để vị tỷ phú yêu sách này nhớ những gì ông đã đọc? "Bí quyết chính là bối cảnh", ông nói.

Trong một video được thực hiện bởi Quartz mang tựa đề: "Khiến cho cách nào Bill Gates ghi nhớ những gì đã đọc", tỷ phú nhiều người biết đến chia sẻ: "Khi độc giả sách đủ phổ biến, bạn sẽ phát hiện ra điểm tương đồng giữa chúng, và điều này sẽ giúp bạn thuận tiện tiếp cận với chúng hơn. Hãy tự tạo cho mình một khuông ghi nhớ đủ rộng, vì đó sẽ là nơi giúp bạn sắp xếp những kiến thức bản thân mình đã đọc được."

Khi bạn chạm chán một chủ đề mà bản thân mình đã có nắm bắt biết căn bản, thì việc bổ sung các mẩu thông tin nhỏ nhắn sẽ khiến cho chúng dễ ghi nhớ hơn hồ hết.

"Nhờ vậy, việc ngày càng tăng tri thức trở nên thuận lợi và phú quý hơn. Ban đầu, thói quen này rất không dễ dàng duy trì, nhưng sau đó, khi bạn phân loại được khuôn khổ thì phần đông những thứ này đều phù hợp", Bill Gates nhận định.

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 1.

Mỗi năm Bill Gates có thể đọc đến 50 cuốn sách.

ví dụ, ví như bạn muốn tò mò về công nghệ, việc đọc lịch sử của các nhà kỹ thuật và đọc về những tân tiến họ phát minh có thể cung ứng cho bạn một bối cảnh hoặc khuôn khổ để giúp ghi nhớ các cụ thể một cách thức tiện lợi hơn.

"Cho nên, bạn có dòng thời gian, bạn có bản đồ hoặc các phân nhánh công nghệ, những gì đã bạn nhân thức và những gì chưa nhân thức", Bill Gates chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Quartz.

Đối với Bill Gates, đọc sách không chỉ là hình thức giải trí, nó còn là lề thói hoàn toàn cần thiết để hướng tới chiến thắng, đó là những gì ông đã chia sẻ trên tin báo Time năm 2017.

"Bạn có thể đích thực khởi đầu già đi cho tới khi bạn dứt học hỏi", Bill Gates trả lời tin báo này. "Mỗi cuốn sách dạy cho tôi một cái gì đó mới hoặc giúp tôi nhìn mọi thứ khác đi. Tôi may mắn có cha mẹ tạo động lực tôi đọc sách. Đọc được cảm giác tìm hiểu về nhân loại, nhân tố mà tôi nghĩ đã giúp thúc đẩy tôi tiến lên trong tương lai và trong công việc hiện tại với nền tảng của mình".

Bill Gates khá khó chịu trong lề thói đọc sách của mình: Ông luôn cố gắng đọc hết những cuốn sách mà mình đã tạo dựng ra, cho dù bản thân có đồng ý với những kiến giải bên trong đó hay không.

"Tôi từ chối việc đọc một cuốn sách một phương pháp lưng chừng, ngay cả khi tôi không thích cuốn sách đó. Càng không thích một cuốn sách đang đọc, tôi càng dành phổ biến thời điểm cho việc viết ghi chú bên lề. Vấn đề đó có tức là nhiều lúc tôi bỏ ra phổ quát thời điểm để đọc một cuốn sách mà tôi "không thể thích nổi" hơn là một cuốn sách mà tôi yêu thích." Bill Gates chia sẻ. 

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 2.

Bill Gates chuẩn bị bỏ đa dạng thời điểm để phân tích một cuốn sách mà mình không ưa chuộng.

Và nếu tài liệu đang đọc không nằm trong sự hiểu biết hiện tại của ông về một chủ đề nào đó, ông sẽ chủ động kiếm tìm một lời giảng nghĩa.

Bởi vậy, Bill Gates quan tâm đến việc tìm ra những sự thực và những kiến thức đúng đắn được ghi ở trong sách, đồng thời cũng tự hỏi liệu chúng có tranh chấp với những gì mình đã biết hay không? Nếu như yếu tố đó thật sự xảy ra thì ông rất phấn kích đi mua đáp án cho điều này. ngừng thi côngĐây cũng là một bí quyết ghi nhớ rất hữu hiệu.

Nhờ tham gia việc duy trì những thói quen đọc sách trên mà kĩ năng tiếp nhận tri thức của Bill Gates tốt hơn người khác toàn bộ. ngừng thi côngĐây là cả một sự tự giác và đoàn luyện chia thành. 

Nguyễn Linh

Theo Nhịp Sống Việt/CNBC


Đọc thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét