Hàng loạt người liên quan tới sai phép, chi 'khủng' tiếp khách ở Gia Lai

Ngày 9-9, nguồn tin Báo Người Lao Động  cho nhân thức Công an tỉnh Gia Lai đang mở rộng dò xét những sai phạm về nguồn vốn tại Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) thức giấc Gia Lai.

Theo đó, trong khoảng năm 2013-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai đã để xảy ra sai phạm trên 13,8 tỷ đồng.

Trong đó, chi tiếp khách sai phép trên 3,5 tỷ đồng; thanh toán sắm siêu thị nhỏ lẻ sai phạm trong khoảng năm 2014 tới 2016 trên 1,25 tỷ đồng; hợp thức việc mua tiến thưởng tết năm 2016 trên 216 triệu tiền việt; tậu hàng hoá (bia, trà, cà phê, sữa, giải khát, hoa...) không đúng pháp luật, thủ tục không đảm bảo trên 2.56 tỷ đồng; thích hợp thức hoá chứng từ trả tiền ăn hội nghị 162 triệu đồng; lập dự toán và được cấp kinh phí dự trù lặp 7 biên chế nhạo 2,3 tỷ đồng; tiếp khách ngoài thức giấc trên 4 tỷ đồng.

Riêng ông Trần Thế Quang quẻ, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND thức giấc Gia Lai ký ý tưởnrg, chứng trong khoảng trả tiền cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ năm 2015 với số tiền trên 43 triệu đồng.

Các sai phạm được xác định bổn phận chính thuộc về các ông È cổ Thế Quang quẻ; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó chánh Văn phòng và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND.

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi khủng tiếp khách ở Gia Lai - Ảnh 1.

Trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Các sai phạm trên cũng đã được UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai kết luận và cho thời hạn để những tư nhân sai phạm khắc phục hậu quả. Tất nhiên chỉ có ông Vũ Tiến Anh nộp lại số tiền sai phép trên 400 triệu tiền việt (nhậm chức ngày 12-7-2016 và để xảy ra sai phép trong 6 bốn tuần cuối năm 2016). Còn ông Quang quẻ và bà Lựu "dây dưa", chỉ khắc phục một phần nên UBKT Tỉnh giấc uỷ Gia Lai đã chuyển giấy tờ sang Công ty CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai tiếp diễn thụ lý.

Khi thu nhận giấy má, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai xác định giấy tờ trả tiền, các chứng từ chi tiết tiền tiếp khách, sắm hàng hoá, hoa quả, siêu thị nhỏ lẻ đều có đầu đủ chứng trong khoảng can dự và đã được Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng các Ban, kế toán, Chủ trương mục của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc phê chuẩn chi. Vì thế, việc chứng minh các chứng từ trả tiền nào là khống và chứng trong khoảng trả tiền nào thực tại gặp rộng rãi gian nan.

Theo cơ quan công an, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã xác định các giấy tờ trả tiền mà không có ý tưởnrg, nội dung công tác, chi sai nguồn là đã sai phạm. Ông Quang đãng, bà Lựu, bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (kế toán) và ông Đặng Thế Phương (cán bộ quản trị) đều công nhận có việc thích hợp thức hoá hoá đơn, chứng từ trả tiền để lấy tiền chi cho các hoạt động khác nhưng bạn dạng thân chẳng thể xác định hồ sơ, chứng từ nào là khống.

Với các sai phạm trong điều hành, sử dụng vốn đầu tư cần phải dò xét, xác minh kỹ càng và do liên quan đến phổ thông người, phổ quát đơn vị bán hàng ở 17 thị xã, thị, thành phố của thức giấc Gia Lai và 61 thị thành trong cả nước với thời gian kéo dài từ năm 2013 tới 2016 nên cần có thời điểm mới điều tra rõ.

Với nội dung chi tiếp khách không đúng thực tại trên 3,5 tỷ đồng sai phạm thì ông Quang, bà Lựu, bà Vi khai nhận trong số tiền trên có một khoản tiền là hợp thức hoá thủ tục trả tiền để chi cho Thường trực HĐND tỉnh giấc, lãnh đạo văn phòng và các ban đi công tác. Đương nhiên, đến nay không xác định được tổng số tiền, các hoá đơn đã hợp thức hóa, chi bao lăm tiền cho những bạn nào.

Số tiền này Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đều có giấy bắt buộc trả tiền, duyệt y chi tiếp khách và có liên quan khoảng 1.000 bộ mức độ từ.

Qua xác minh tại HĐND 12/17 thị xã, thị, đô thị thì đa số đều chắc chắn không được tiếp khách mà chỉ có một vài ít lần được mời cơm nhưng là việc chợt xuất, không có trong ý tưởnrg, chương trình công tác.

Các nội dung còn lại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tiếp diễn dò xét.

Can dự tới vụ việc này, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã kỷ luật cất chức Đảng ủy viên Văn phòng HĐND thức giấc Gia Lai đối với bà Nguyễn Thị Lựu - Phó phánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai; cách chức ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh giấc Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Thế Quang đãng - nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh giấc Gia Lai (đã nghỉ hưu) và khiển trách ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng HĐNĐ tỉnh Gia Lai.

Theo Hoàng Thanh

Người công huân


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét