Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu

Cả hai giang sơn đều có lãi suất thực tế cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chính sách có phổ quát cơ hội yếu tố chỉnh trong quá trình suy thoái, theo ông Christopher Dembik, chủ tịch bộ phận phân tích kinh tế vĩ mô của nhà băng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể vượt bậc hơn nữa, ông nói.

"Hầu hết các nước mới nổi đều có thời cơ thúc đẩy tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể khiến cho cả hai", ông Dembik cho nhân thức trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Yếu tố này sẽ giúp họ giữ được nguồn nguồn vốn của bản thân.

Mặc dù suy thoái kinh tế thế giới không phải là trường phù hợp căn bản nhà băng Saxo đưa ra, sự bế tắc thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc khiến cho nó biến thành một kỹ năng đáng để xem xét. Đức có thể rơi vào suy thoái trong quý này và các chỉ số ban đầu cho thấy sự phát triển với rủi ro ngày càng tăng của China sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm tới.

Chủ tịch Nhà băng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde nhận thấy nền kinh tế toàn cầu đang giảm thiểu được sự thu hẹp hoàn toàn, nhưng căng thẳng thương nghiệp vẫn là mối vồ cập lớn đối với tăng trưởng. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước tính tốc độ mở mang trên thế giới xuống còn 3,2% trong bốn tuần 7, mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chế độ ở Moscow đã và đang xây dựng các kho dự trữ để giảm sức ảnh hưởng của nao núng giá dầu toàn cầu và mối ăn hiếp dọa trong khoảng các lệnh trừng trị mới của Mỹ lên nền kinh tế đất nước. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, khiến cho nhà băng trung ương có rộng rãi cơ hội để giảm lợi nhuận suất từ từ.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong tháng 8, đưa lợi nhuận suất thực tại lên cao nhất kể từ năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp tăng cường kho bạc tổ quốc trong những năm cách đây không lâu, theo IMF.

Cả nhị đất nước đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn tham gia thị trường trái khoán nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã sẵn sàng ghi nhận các đàm phán mua lớn nhất kể trong khoảng năm 2007. Bên cạnh đó, nợ Ruble đã đem đến cho nhà đầu tư lãi 23%, phổ biến nhất ở các hoạt động mua bán mới nổi sau Thái Lan.

Ngược lại, ở những hoạt động mua bán mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chế độ không có phổ biến thời cơ để đổi mới nếu nền kinh tế thế giới lao dốc, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét