Golfer trẻ chưa chuyên nghiệp Việt thu được gì trong khoảng những giải đấu giỏi

Golf Việt trong 5 năm quay về đây có sự phát hành khỏe khoắn cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người tham gia, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người game thủ golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này phần nhiều vẫn là các golfer ở các độ tuổi từ 35-40 trở lên, có doanh thu tốt. 

Thực tế các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có phổ thông nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít tuy nhiên lại chưa có nhiều điều kiện để tập luyện, thi đấu nên để có sự vượt bậc về thành công ở golfer trẻ hiện tại là không thuận lợi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội kiến thức chuyên ngành rất với tốc độ cao và càng ngày càng hoàn thiện, yếu tố còn phải khắc phục chính là tâm lý thi đấu cũng như khả năng vượt qua khó khăn. Không có cách thức nào tốt hơn bằng việc tham gia vào các giải đấu đỉnh cao, đặc biệt là các đấu trường golf chuyên nghiệp. Đây là nơi thử thách thể - trí cũng như để thu thập kinh nghiệm, mua ra đoạn đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở không gian golf có tính cạnh tranh cao

Dù rằng mặt bằng golf chuyên nghiệp và golf non nớt Việt tham gia thời gian hiện nay không thấy rõ sự không bằng nhau về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn biểu lộ sự đặc biệt cố định. Giả dụ như đầy đủ các single handicap nghiệp dư có thể lóe sáng bằng một trận chiến đánh tốt thì để duy trì sự định hình trong 4 ngày đấu thì khá không dễ dàng. 

Yếu tố trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là nhân tố khá rõ rệt. Tương tự đấu trường giỏi có sự khắc nghiệt hơn phần nhiều, không chỉ phải đương đầu với phổ quát vận cổ vũ tốt mà thách thức thể lực với bản thân mình. 

Rất nhiều các golfer trẻ non nớt đã hoàn thành thủ tục tham dự giải đấu giỏi và dần một trường thành, hoàn thiện trong kỹ năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy yếu tố đó rất rõ qua màn trình diễn của Đặng Quang đãng Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được nhập cuộc thi đấu cùng với các golfer giỏi tiếng tăm như Nai lưng Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi kinh nghiệm và khả năng giải quyết cảnh huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc luyện tập và đồng thời thu thập kinh nghiệm bản lĩnh thi đấu, mai sau golf trẻ Việt vô cùng tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hứa hứa gặt hái phổ thông thắng lợi tốt (VPGATOUR)

Kiếm được điểm xếp hạng chưa chuyên nghiệp quả đât WAGR

Hiện tại vn đã có những chuỗi hệ thống giải golf chuyên nghiệp. Các vận cổ vũ chưa chuyên nghiệp đều được đăng ký tham gia. Và nếu như golfer nghiệp dư đạt thành công tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có nhị dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã nhảy vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thành công tốt ở các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm được tổ chức ở vn năm nay. 

Đặng Quang Anh xuất sắc tấn công 67 gậy ở vòng phổ biến kết FLC Vietnam Masters, leo lên đứng vị trí thứ 8 toàn giải và kiếm được số điểm thưởng WAGR. 

Việt Nam hiện nay có đa dạng tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham gia giải đấu nhiều năm kinh nghiệm sẽ là cơ hội lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang Anh (giữa) đang là golfer trẻ nghiệp dư xếp hạng 2819 trái đất WAGR (VPGATOUR)

Quyết định đoạn đường sự nghiệp phía trước

Hiện nay Việt Nam đã có đa số giải đấu nhiều năm kinh nghiệm có quy mô và được tổ chức rất bài bạn dạng. Ví như trong khoảng năm 2016 đi về trước, việc có giải giỏi còn là một điều gì đó nằm trong ý tưởnrg thì nay đã có cả chuỗi hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua rộng rãi vòng phân hạng mới có thể tham gia Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có đông đảo golfer nước ngoài đang sinh sống tại vn cũng đang tích cực nhập cuộc thi đấu. 

Một khi các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm được doanh nghiệp đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp của các golfer trẻ chưa chuyên nghiệp biến thành một tiêu chí rất rõ ràng. 

Hiện nay đã có giải đấu với quy mô tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Vietnam Masters hay Lexus Challenge, một cơ hội không thể tốt hơn để các golfer kiếm được khoản tiền thưởng đáng kể. Giấc mơ theo đuổi đoạn đường golf chuyên nghiệp ngày biến thành sự thật với phổ biến golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét