Giá đất bao quanh dự án phi trường Long Thành tăng chóng mặt

Công trình sân bay Long Thành hút các chủ đầu tư lớn phát hành thị trấn

Trong một số năm quay về đây, hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai, khác biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, phần đông các tên tuổi lớn tại hoạt động mua bán BĐS tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy nhanh tiến độ khai triển công trình trường bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, hoạt động mua bán Long Thành ghi kiếm được rộng rãi doanh nghiệp BĐS đến đây đầu tư các dự án khu đô thị mới, kéo theo việc đàm phán đất nền khu đô thị ở khu vực này diễn ra tấp nập.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời gian qua có hiện tượng "hot" theo phi trường

Thăm dò cách đây không lâu, các dự án khu dân cư, khu thị trấn, phường chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực bao quanh sân bay được phổ quát chủ đầu tư săn tìm. Trong đó, tỉ lệ thu nhận của các công trình đạt ở mức cao, làng nhàng khoảng 75%. Có một vài công trình như Long Thành Airport City ghi kiếm được mức thu nhận 90 – 95% qua 2 đợt trưng bày sản phẩm. Thời gian này, chỉ cần tới một văn phòng công chứng tư tại quận Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách sắm tới để thi hành đàm phán mua bán đất đai.

Cư dân địa phương cho nhân thức, thời gian qua, giá đất tại các khu vực vòng vo dự án trường bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm ngoái đến nay tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà ở các khu vực lân cận phía Nam phi trường để sản xuất dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá với tốc độ cao.

Theo các chuyên gia, BĐS của khu vực này nắm giữ giá trị tăng cường theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với lúc trước. Có thể xem đây là khu vực phát triển trung tâm vì các tuyến giao thông kết nối đến sân bay hay đến trọng điểm các thị trấn Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam phi trường quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu thành phố vệ tinh hiện đại. Để phát triển biến thành khu đô thị văn minh chính quyền Long Thành đang tăng mạnh sản xuất kinh tế theo hướng kĩ nghệ – dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống liên lạc để trở thành khu thành phố loại 3. Đây chính là yếu tố kiện thuận tiện để Long Thành trở thành điểm sáng của hoạt động mua bán bất động sản Đồng Nai.

Tấp nập khuynh hướng chủ đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một vấn đề dễ thấy là trong khoảng đầu năm tới nay, xu hướng chuyển dịch đầu cơ của các NĐT tư nhân ngày một rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi tin tức phi trường sẵn sàng khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “dòm ngó” các dự án mới gần trường bay xuất hiện tại khu vực này trong năm 2019. So với thời gian đầu năm 2018 thì thương lượng đất nền tại Long Thành tấp nập hẳn. Giới chuyên gia cũng cho rằng, đây được xem là thời điểm tốt để NĐT nắm cơ hội khi dự án trường bay chính thức được khai triển. Phần lớn NĐT tìm đất nền tại khu vực này đều “chờ đợi” sân bay, hy vọng mức lãi cao.

Nói về thời gian và cơ hội đầu cơ bất động sản phi trường, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse phân tích: Khi một siêu nhà cửa được triển khai sẽ có 3 thời kỳ được chú ý là khởi công, chấm dứt và đi tham gia khai thác. Đầu tư đón đầu cơ sở vật chất phải chọn lựa tham gia lúc nhà cửa sẵn sàng khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và khả năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện khai triển dự án trường bay Long Thành tới thời điểm này là chắc chắn. Theo đó, cơ hội và thời gian đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhận ra thời cơ này nên sự chuyển dịch khỏe khoắn thời điểm mới đây là vấn đề dễ hiểu.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả tổ chức BĐS và NĐT tư nhân đang chuyển dịch mạnh bạo hướng đầu cơ tham gia những khu vực gần sân bay

Theo ông Huy, những bốn tuần cuối năm 2019 được xem là thời gian để NĐT tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các công trình mới, đem lại tỷ suất lãi tốt do giá niêm yết bắt đầu ở vài công trình còn khá mềm.

Các chuyên gia BĐS cũng đánh giá, khi trường bay Long Thành phát động kéo theo sự tạo ra của hệ thống hạ tầng, sự tham gia cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn để hiện ra nên các khu dân cư, sự xuất hiện của các chuyên gia, nhu cầu về buôn bán thương nghiệp, dịch vụ vì thế sẽ tăng theo.

Vùng lân cận sân bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các tòa tháp chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghệ công nghiệp cao, trọng điểm phục vụ quốc tế và kĩ nghệ, khu kĩ nghệ phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho phi trường; một số tòa tháp công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi tiêu khiển, khu du lịch sinh thái, khu cư dân hiện hữu, các khu phường chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự báo của các chuyên gia, giá của những công trình nằm khu vực này sẽ tăng ít ra trong khoảng 5 tới 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có phi trường giá BĐS 12 triệu đồng/m2, sau khi có phi trường giá đất lên 120 triệu tiền việt/m2. Cam Nhãi con từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu tiền việt/m2. Vân Đồn trong khoảng 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Điều này giải thích lý do vì sao trong khoảng cuối năm 2018 tới nay, đàm phán trao đổi đất nền khu vực xung quanh trường bay Long Thành luôn diễn ra sôi động. Theo dự đoán của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ thương lượng tại khu vực này trong khi làn sóng đầu tư của cả đơn vị và NĐT tư nhân đang ngày một mạnh mẽ ở thời kỳ này.

Dù thế, theo giới chuyên gia, trước khi rót vốn các chủ đầu tư cũng nên tỉnh táo chọn lựa những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo chủ đầu tư và các công ty phân chia uy tín nhằm hạn chế những không may không ước muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét