ESP Capital: Bán lẻ và trả tiền 'hút' nhiều phần dòng vốn ngoại đầu tư tham gia các startup Việt

ESP Capital vừa thông báo bảng thông báo tổng thích hợp về tình hình đầu tư thành lập công ty để khởi nghiệp trong khoảng 2017 đối với các đơn vị quản lý nghề tại Việt Nam. Trong khoảng bảng khảo sát này cho thấy nền kinh tế vietnam sẽ tiến triển tích cực hơn nữa trong những năm đến.

Đa dạng dấu hiệu hăng hái về làn sóng đầu cơ cá nhân tham gia vn tại các ngành đang là xu thế như Bán lẻ, Trả tiền và chuyển tiền, Kĩ nghệ lăng xê và tiếp thị, Kinh doanh đa ngành nghề, Các dịch vụ tài chính, Địa ốc, Logistics…Trong đó, 3 ngành thu hút quỹ đầu cơ nhất bao gồm: Bán từng cái, Trả tiền và Chuyển tiền, Công nghiệp Lăng xê và Tiếp thị…

Dựa theo số liệu so sánh từ năm 2013 cho tới giữa năm 2019, ngành Bán lẻ có khuynh hướng tăng đều qua từng năm và chủ quản giữ địa điểm đầu bảng. Vào năm 2013, startups ngành nghề này kêu gọi thắng lợi 1 triệu USD, tới năm 2014 là 15 triệu USD, năm 2016 đã tăng cao 18 triệu USD, và khác biệt là đến 2018 tăng cao nổi trội với 102 triệu đô la Mỹ, đáng lưu ý là chỉ trong nửa đầu năm 2019 các startup ngành nghề này đã kêu gọi chiến thắng 89 triệu đô la Mỹ. Tương tự là trong vòng 5 năm, lĩnh vực Bán từng cái đã kêu gọi thành công tổng cộng 241 triệu đô la vốn đầu thong thả nước ngoài.

ESP Capital: Bán lẻ và thanh toán hút phần lớn dòng vốn ngoại đầu tư vào các startup Việt - Ảnh 1.

Bảng kháo sát quỹ đầu cơ theo ngành nghề nghề trong khoảng năm 2017 tới nửa đầu năm 2019 do ESP Capital và Cento Ventures thông báo

Hình như sự sản xuất của thương mại điện tử, các chuỗi cửa hàng bán từng cái, kênh phân phối, văn hóa và lề thói mua sắm của đối tượng mua hàng đang phát hành mau lẹ, thú vị được sự để ý của những ông trùm trong lĩnh vực bán lẻ quốc tế như Emart, AEON, Big C, Lotte và 7-Eleven tham gia vào hoạt động mua bán vietnam qua các hợp đồng nhượng quyền.

Theo sau đó là lĩnh vực Thanh toán và Chuyển tiền không người điều khiển, ví như năm 2013 ngành này chỉ kêu gọi được tổng cộng 12 triệu đô la vốn đầu tư thì tới năm 2016 là 29 triệu đô la Mỹ. Tất nhiên đến năm 2017 lại có xu hướng đi xuống chỉ còn 10 triệu USD. Tuy vậy, vào năm 2018, các công ti lĩnh vực này kêu gọi chiến thắng đến 100 triệu đô la, nửa đầu năm 2019 là 50 triệu USD.

Cũng theo bình chọn trong khoảng ESP Capital và Cento Ventures, vietnam hiện đang sinh ra một số thiên hướng đầu tư gần giống với các nước Đông Nam Á. Lĩnh vực bán lẻ online hấp dẫn một phần nhiều vốn đầu tư tài trợ, trong khi các lĩnh vực đang được xem là khuynh hướng trong khu vực như Phục vụ nguồn vốn, Bất động sản và Logistics cũng đang dần tạo ra đa dạng hơn tại vietnam. Trong tương lai, các ngành nghề này có kỹ năng sẽ hấp dẫn vốn đầu tư đầu tư vô cùng mạnh khỏe.

Ngoài ra, các công ti đa ngành nghề nghề cũng đang nhộn nhịp khi các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ trưởng thành và mở đầu mở mang hệ thống kinh doanh ra bên ngoài các hoạt động buôn bán then chốt của họ, trong khoảng đó có kỹ năng sẽ thu hút một nhiều phần lượng kinh phí tài trợ trong những năm tới.

Hình như đó vẫn sinh tồn một vài khác biệt như lĩnh vực Giáo dục vẫn là một trong những ngành nghề chiếm được nguồn tài trợ bất biến tại Việt Nam so với các đơn vị quản lý khác như Sức khỏe, Ngao du, Tiêu khiển hoặc Việc làm cho. Các công ti trả tiền vẫn thu hút phần nhiều quỹ đầu cơ fintech, khác biệt là khi vn xây dựng thắng lợi hệ sinh thái trả tiền công nghệ số trong tương lai.

Khánh Hòa

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét