Dĩ An sẽ có đại lộ rộng hơn 120m cùng khu trọng tâm sầm uất

UBND thức giấc Bình Dương vừa phê chuẩn tờ trình và dự thảo quyết nghị buộc phải ưng chuẩn đề án thi công đô thị Dĩ An tham gia cuối bốn tuần 6.

Cụ thể, cuối tháng 6 cách đây không lâu, UBND tỉnh Bình Dương đã doanh nghiệp cuộc họp duyệt Tờ trình và dự thảo Nghị quyết đề nghị phê chuẩn Đề án kiến thiết thị trấn Dĩ An. 

Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thiết kế thành phố trực thuộc thức giấc về diện tích dân số, quy mô thiên nhiên, tổ chức hành thẳng thắn thuộc, được thừa nhận là thị trấn loại 3 theo Quyết nghị số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của doanh nghiệp hành chính và phân loại doanh nghiệp hành chính.

Được biết, việc xây cất thị trấn Dĩ An trực thuộc thức giấc Bình Dương trên cơ sở vật chất chuyển nguyên trạng về diện tích, địa giới hành chính, dân số.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng vừa ký phê thông qua quy hoạch 1/500 của thị thị trấn Dĩ An. Theo đó thị phố Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trung tâm phồn hoa với hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trọng tâm thương nghiệp và nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Chi tiết, sau khi nâng cấp lên đô thị, tuyến đường quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị xã Dĩ An sẽ được mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm các làn xe cao tốc, các làn nội bộ với các giải phân cách cùng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Song song đó, các con phố Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng được mở mang lộ giới lên 120m, vành đai 3 thực dân địa phận Dĩ An mở mang lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Tổng mức vốn đầu cơ cho các công trình này dự kiến khoảng 1 tỷ đô la.

Bên cạnh các trục đường liên lạc huyết quản, các trục trục đường chính đô thị của Dĩ An cũng được nâng cấp, mở rộng với: Quốc Lộ 1K (qua Dĩ An mở mang lộ giới 54m), DT743 A sẽ biến thành con đường thành phố lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Trước mắt, cuối năm nay, sở Xây Dựng Bình Dương sẽ khởi công một cầu vượt 6 làn để giải quyết nhân tố kẹt xe của ngã tư 550. Được nhân thức, ở thời điểm hiện nay, UBND Thị thị trấn Dĩ An đã ra báo cáo giải tỏa mặt bằng của quân khu 4.

Bên cạnh việc đầu cơ hàng chục nghìn tỷ đồng để upgrade các tuyến các con phố huyết quản, hàng loạt các tổ thích hợp thương nghiệp, dịch vụ, trung tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi cao cấp, chung cư hạng sang… sẽ được nhất loạt khởi công trên các trục giao thông đối ngoại cần thiết như: DT743, Quốc lộ 1K hay con đường vành đai 3 thực dân địa phận phường Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, Bình An.

Trong đó, trục tuyến phố DT743 thuộc địa phận phố Dĩ An sẽ là trọng tâm của khu vực "đại lộ phồn hoa" này. Ngay ở thời điểm hiện nay, đã có hàng loạt các tòa tháp quy mô được hy vọng sẽ khiến lột xác cục bộ Dĩ An đã được đồng loạt khởi công trên trục các con phố này, nói quanh ngã tư 550.

Cụ thể, trong 1-2 tháng đến, Vincom Plaza đầu tiên của Dĩ An, nằm trong khuôn viên khu phức hợp Charm City sẽ được khai trương. Vincom Plaza khai trương, sẽ khắc phục được tình trạng trắng trung tâm thương mại, trắng điểm giải trí của Dĩ An.

Khi khai trương, đại trọng điểm thương mại sẽ mang đến nhiều tiện thể ích chưa từng xuất hiện tại thị phố Dĩ An như: 2 tầng bán buôn, chợ nhanh Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema rộng 1.500m2, 2 tầng ẩm thực với hàng chục các nhà hàng đa phong cách, hàng chục các cửa hàng cafe - trà sữa đến từ các nhãn hiệu hàng đầu.

Dự định mỗi năm, Vincom Plaza Dĩ An sẽ biến thành điểm mua sắm, tiêu khiển và ẩm thực hút hàng triệu khách tại khu vực. Khai trương Vincom Plaza trong thời điểm tới được xem là một trong những sự kiện được mong chờ nhất tại Dĩ An, như một cột mốc giúp Dĩ An sầm uất và tiện lợi hơn.

Ngay khi Vincom Plaza được khởi công, khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng được tập đoàn DCT Group triển khai. Trước khi khu căn hộ cao cấp Charm City được khởi động, bình thường cư tại Dĩ An đa số là các khu tầm thường cư thuộc phân khúc bình dân hoặc tầm trung. 

Khi Charm City khởi động, đã đem tới đẳng cấp sống mới sánh ngang cùng những khu phức hợp sang trọng bậc nhất Tp.HCM, Hà Nội như Vinhomes Central Park hay Times City với: Vincom trong lòng dự án, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ phù hợp hồ bơi resort 2.000 m2, Sky Bar trên độ cao 100 m…

Thông tin hàng loạt đại nhà cửa sắp được khởi công tại Dĩ An, cộng với thông tin Dĩ An sắp được upgrade lên thị trấn đã khiến thị trường BĐS nhà ở tại Dĩ An đẩy mạnh chưa từng có, trong đó tăng nhanh nhất quành khu vực ngã tư 550 - nơi Vincom Plaza, Charm City, cầu vượt và nơi nghỉ ngơi 4 sao sắp khởi công.

Khu Vincom Shophouse được mở bán cuối năm 2018 có giá khoảng 4-5 tỷ, tới nay đã tăng cao 10-12 tỷ/căn, phân khúc căn hộ cao cấp khu vực này cũng tạo lập mặt bằng giá mới 25-30 triệu/m2. 

Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m quành ngã tư 550 rơi tham gia tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2, đến thời gian đầu bốn tuần 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu tiền việt/m2. Các tuyến trục đường lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện nay đã tham gia khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét