Danh sách những khu tầm thường cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 thông thường cư cũ xây đắp trước năm 1975 thì có 15 chung cư cấp D, không phục vụ kĩ năng chịu lực để sử dụng chung. Trong đó, có rộng rãi bình thường cư đã xuống cấp nguy hiểm, cần phải di dời, phá toá nguy cấp để bảo đảm bình yên cho người địa phương.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư số 155-157 trục đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây đắp bí quyết đây hơn 50 năm. Chung cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Dù rằng UBND huyện 1 đã thông báo ý tưởnrg xây dựng mới, tầm thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, khi mà cư dân đã di dời cạn kiệt. Vị trí của tầm thường cư này được bình chọn là “địa điểm vàng” của thị xã 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu thị trấn Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm tra cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún toàn bộ 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Công trình do Công ty Kinh doanh nhà TP khiến cho nhà đầu tư đã đưa tham gia dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã hài lòng yêu cầu của UBND quận 1 về việc túa tháo nhanh chóng lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm đảm bảo an toàn cho người địa phương. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trung tâm huyện 1 và huyện 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Tòa tháp kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Tầm thường cư này được bình chọn chừng mực nguy hiểm cấp D, thuộc diện nhà tầm thường cư gian nguy cần phải di dời, phá toá nguy cấp theo quy định. Hiện thời, công trình này đã hoàn thành giấy tờ di dời người dân sang nơi bình yên. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư Vĩnh Hội được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn bảo đảm các điều kiện an toàn cho người dân sinh sống, xếp loại nguy khốn cấp D. Theo UBND thị xã 4, trước đây dự án xây mới bình thường cư Vĩnh Hội được ưng ý ủy quyền một nhà đầu tư. Dĩ nhiên, sau 10 năm, công trình vẫn không thi hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của chủ đầu tư trên và tìm nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhị Bà Trưng, xã Đa Kao, huyện 1 là nhà cửa được xây dựng trong khoảng trước năm 1975. Từ năm 2007, khi bình thường cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND quận 1 đã lên cách thức di dời cư dân để xây lại thông thường cư này. Dĩ nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được cách thức cải tạo, trong khi nhà cửa ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, bốn tuần 8/2017, UBND quận 1 đã công ty cưỡng chế giễu di dời cư dân. Chủ đầù tư của công trình án xây mới thông thường cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình triển khai dự án vẫn đang còn một vài vướng bận rộn. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trung tâm thị xã 1, phổ biến cư số 23 Lý Tự Trọng với diện tích hơn 1.200 m2 đã hoàn thành thời kỳ giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn lựa nhà đầu tư xây dựng mới là Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Downtown. Thông thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các tòa tháp trung tâm của huyện 1 như UBND thị trấn, Khu vực chợ Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 43 Bình Tây ở phường 1, huyện 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những tòa tháp được UBND thành phố giao UBND quận Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Dĩ nhiên, nói với Zing.Việt Nam, một số hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà phổ thông căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa tuyến đường Trằn Hưng Đạo và tuyến đường Châu Văn Liêm (phường 11, huyện 5), bình thường cư 440 È Hưng Đạo được xây đắp từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy chừng nguy hại của tòa tháp ở cấp kĩ năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được đòi hỏi dùng thông thường, hình thành tình trạng nguy khốn toàn thể, khả năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến tạm bợ cư ở cao ốc An Phú để cơ quan chức năng tháo dỡ công trình và bảo đảm bình yên. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời nguy cấp, dỡ tháo và xây dựng lại của huyện Tân Bình, chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt (xã 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 cô đỡ sống. Trước tin tức về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên do chưa thu được chiến lược xây mới chung cư cụ thể và còn vướng bận bịu trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phương pháp đó không xa, bình thường cư 137 Lý Thường Kiệt huyện Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu bình thường cư này được các hộ dân tận dụng để kinh doanh. Ngoài ra, trên khu vực quận Tân Bình còn có bình thường cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và thông thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, toá tháo dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét