Cung vượt cầu nhiều lần, tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi không đề xuất đầu cơ mới các công trình

Thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết bây chừ trên địa bàn tỉnh giấc đang triển khai 85 dự án cơ sở khu thị trấn, nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha, tương ứng với khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở.

Dường như đó, công trình khu thị trấn phức tạp Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ cũng đang chuẩn bị triển khai.

Như vậy, nhu cầu nhà ở đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu phổ quát lần, đây là một trong những lý do vài dự án cơ sở vật chất đang khai triển chậm tiến độ.

Cung vượt cầu nhiều lần, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án - Ảnh 1.

Để khắc phục hiện trạng trên cũng như giảm hiện tượng bong bóng bất động sản, tích góp quỹ đất cho sản xuất đóng hộp, phát triển dịch vụ cũng như chỉ phát hành thành phố khi có yêu cầu đất ở thực sự và phát huy tối đa hiệu quả trong khoảng đất đai, ngày 28/8/2019, UBND thức giấc Quảng Ninh đã có văn bản lãnh đạo yêu cầu các địa phương kiểm tra lại toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng cơ sở thị trấn, nhà ở trên khu vực để thống kê, đánh giá có số liệu về những căn hộ chưa được dùng, trong khoảng đó chủ động dừng buộc phải các công trình mới trên địa bàn.

Trên cơ sở vật chất thời điểm thi hành của quy hoạch chung của từng địa phương từ đó ban hành quyết định chi tiết về lịch trình thực hiện đầu tư các dự án theo quy hoạch, báo cáo công khai để làm cho hạ tầng khai triển thực hiện; không đề nghị đầu cơ mới các công trình mà thực tại chưa có ý định sử dụng được, làm cho sinh ra các thành phố không có đứa ở gây tiêu hao nguồn lực trong khoảng đất đai cũng như nguồn lực của xã hội và ảnh hưởng tới việc tu bổ, cải tạo, xây mới nhà của quần chúng. # do vướng quy hoạch.

Đối với địa điểm quy hoạch các dự án khu thị trấn, khu nhà ở có quy mô quy mô bé dại hơn hoặc bằng 3ha tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở lĩnh vực, địa phương trên địa bàn thi hành đúng lãnh đạo của UBND tỉnh giấc tại văn phiên bản số 5240/UBND-QH1 ngày 24/7/2019.

Văn bản cũng đòi hỏi Ban Quản lý khu kinh tế lao vào lập và vấn đề chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương triển khai lập và trình duyệt quy hoạch phân khu tỷ trọng 1/2000 theo chỉ đạo của UBND tỉnh giấc.

Tỉnh Quảng Ninh đề xuất sau khi chương trình phát triển thị trấn của thức giấc, chiến lược phát hành thành phố của địa phương, chương trình tạo ra nhà ở của thức giấc được phê chuẩn y và trên cơ sở nội dung kiểm tra của các địa phương, kế hoạch phát triển nhà đất của từng địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ xem xét việc chọn chủ đầu tư các dự án đô thị, nhà đất có diện tích trên 3 ha.

Theo Tiến Vinh

Vnmedia


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét