Cửa Lò - điểm đến mới của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

Trong số các thức giấc thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là thị thành có thị trường BĐS phát hành lờ đờ hơn so với các thị trường bất động sản Thanh Hóa, Huế... 

Tuy nhiên, hiện thời với tốc độ tăng trưởng khách tham quan mạnh bạo, dòng vốn nghìn tỷ từ các ông lớn BĐS cùng với sự tâm huyết sản xuất thành phố của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một thị trường bất động sản tấp nập.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước ngoặt tạo ra của Nghệ An

Sáng 8/9 vừa mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã công ty hội nghị triển khai chấp hành các nội dung can dự trong Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về tạo ra Tp.Vinh - Cửa Lò biến thành trọng điểm kinh tế - văn hóa trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại dự án với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng của các công ty Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp nhận đầu tư.

Cũng tại hội nghị này, chủ tịch UBND Nghệ An đã thông báo quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê phê duyệt.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất cần thiết, là bước ngoặt lớn để sản xuất Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời điểm tới.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, tòa tháp biểu trưng cùng các khu ngao du, giải trí diện tích bậc nhất của toàn tỉnh Nghệ An, sản xuất sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian chuyển động từ phi trường quốc tế Vinh về Thị phố Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi xong xuôi, đại công trình được bình chọn sẽ phát hành một lực đẩy kếch xù biến Cửa Lò thành trung tâm du lịch diện tích bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của thị trường BĐS Nghệ An

Được nhân thức, bây chừ, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong chiến lược phát hành thông thường của toàn thức giấc Nghệ An. Cũng chính bởi vậy, những năm mới đây chính quyền thành phố đã tăng nhanh đầu tư hệ thống cơ sở để gia tăng tính kết nối như tuyến đường 72 thông kết nối phi trường Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò…

Trong đó, Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò gồm 4 Cảng lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên quy mô 5.000ha, làm nhiệm vụ vận chuyên chở hàng hóa tuyến phố biển cho tỉnh Nghệ An, các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Tầm nhìn năm 2030, Cụm cảng Thế giới Cửa Lò có đủ tài năng đón các tàu ngao du quốc tế chuyên chở trọng lớn, tiếp nhận thêm khách du lịch ngoại quốc về đây.

cualo

Quần thể giải trí - nghỉ ngơi lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong bốn tuần 9/2019.

Đặc biệt, một trong những dự án hạ tầng ngao du lớn nhất nâng tầm ngao du Cửa Lò trong mai sau phải kể tới quần thể tiêu khiển nghỉ ngơi quy mô hàng đầu Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu giải trí Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục dự án nghỉ ngơi khác sẽ được đầu cơ trong thời điểm cuối năm.

Trong tháng 9, Tổ chức Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức công bố công trình Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp khách sạn, vi la, chung cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phường, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu bách hóa rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.

Khi kết thúc, công trình này sẽ nằm trong quần thể ngao du, tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Công trình này chiếm hữu địa điểm đẹp thảng hoặc có tại thị xã Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa nhì trục con đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp nối với thị trấn Vinh.

Sắp tới, siêu dự án khu tiêu khiển Cửa Hội cũng sẽ được đầu tư tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, trên hè phố tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ sắm sửa, ẩm thực, khu vui chơi trong nhà, khu nhà thờ trò chơi ngoài trời, khu ở dọc đường nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cũ kĩ sang sửa, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu dự án tiêu khiển Cửa Hội…, Công ty TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức tạp tiêu khiển về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến khu vực chợ ẩm thực - tiêu khiển - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, một số công ty lớn như FLC hay các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có chiến lược đầu cơ những dự án diện tích tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ dưỡng Cửa Lò trong 1-2 năm đến sẽ tiếp diễn phát hành vượt bậc, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ toạ Hiệp hội môi giới bất động sản vn, cho biết.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi hoạt động mua bán du lịch nghỉ ngơi đang ở bước phát triển nguyên sơ, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ chao đảo vòng vo ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi công trình vui chơi giải trí Vinpearl Land chính thức chấm dứt và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho ngao du nơi đây, tạo đòn bẩy phát hành thị trường BĐS nghỉ ngơi.

Dù nhì dự án lớn của Vingroup mới trong quá trình chuẩn bị khởi công nhưng đã làm hoạt động mua bán BĐS tại Cửa Lò tấp nập, giá bất động sản tại đây mở màn có sự tăng nhẹ, các dự án vệ tinh bao quanh bán kính 10km của phổ quát nhà đầu tư khác cũng rậm rịch khai triển, nhà đầu tư nhỏ xíu lẻ bắt đầu đổ về ủ ấp đất.

Theo bình chọn của giới đầu tư, đa dạng tài năng trong khoảng nay tới cuối năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không loại bỏ kỹ năng có những điểm sốt đất toàn thể.


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét