Chuyển dịch dân số xúc tiến tiềm năng BĐS TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Bùng nổ dân số và thành phố hoá nhanh sản xuất ý định nhà ở lớn tại các quận nội thành thị trấn.

Theo kết quả dò hỏi dân số và nhà ở năm 2019, tính đến thời điểm ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, trong khoảng năm 2009 - 2019, vận tốc tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm thị trấn có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một thị xã bé bỏng. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Hiện trạng kẹt xe do lưu lượng dụng cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là thị trấn khác lạ, với vị thế trọng tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Đô thị xác định phương hướng trở thành đô thị hạt nhân, phát hành theo mô phỏng tập trung đa cực là lối vào, mai dong giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu phấn đấu của TP HCM tới năm 2030 sẽ đạt tỷ lệ thị trấn hóa khoảng từ 80-90%, tương đương với các nước phát triển", ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nhận định.

Tính đến hết quý nhì 2019 theo báo cáo của Savills vn, có hơn 13.000 căn hộ mở bán bán tại thị trường TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 công trình mới cung cấp ra thị trường hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự đoán đến năm 2021, hoạt động mua bán sẽ sắp có hơn 160.000 căn từ 95 dự án, 40.000 căn dự định ra mắt vào cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc đô thị, tại huyện 12 đang xuất hiện một số khu đô thị, khu dân cư, đáp ứng ý định tạm cư của người dân. Trong các phân khúc này, chuyên gia bình chọn căn hộ tiện thể ích có giá thấp và tầm trung chiếm được sự niềm nở của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Các công trình đáp ứng yêu cầu của cư dân về mặt thiết kế, bày trí không gian căn hộ, tối ưu hóa quy mô sử dụng. Hệ thống luôn thể ích nội - ngoại khu khá thuận lợi và mảng xanh sản xuất hài hoà. Một trong số đó là dự án Picity High Park trên đường Thạnh Xuân 13, phố Thạnh Xuân, thị xã 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại thị xã 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây dựng choán khoảng 23%. 77% quy mô còn lại nhà đầu tư bỏ ra cho mảng xanh, nhà thờ. Nội khu dự án là hệ thống nhân thể ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu trường học cây trồng rộng 3 hecta, con đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng điểm, khu sinh hoạt số đông, khu nướng BBQ, phòng đồng đội dục đa chức năng...

Ngay trong khuôn viên công trình còn có trường măng non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh tiện lợi trong việc chăm nom và đưa đón con trẻ trong nhà.

Các căn hộ Picity High Park cởi mở như 48, 57 và 79m2, phục vụ ý định sử dụng của phổ quát khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Toàn bộ căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được tư vấn - kiến tạo kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park sắp xếp thông minh, tối ưu công năng sử dụng, thuận tiện đón ánh sáng và luồng gió thiên nhiên.

Picity High Park do Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Đầu cơ Tạo ra Gia Cư, thuộc Công ty Pi Group khiến cho nhà đầu tư.

Thành Dương 


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét