Chủ đầu tư hoàn thành cung cấp phục vụ, dân cư Goldsilk Complex gửi đơn kiến nghị nguy cấp lên huyện Hà Đông

Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà thông thường cư TNR Goldsilk Complex xã Vạn Phúc, Hà Đông, Thủ đô được quản lý bởi chủ đầu tư Công ty cổ hủ phần BĐS HANO-VID, Ban quản trị và Công ty Điều hành TNS Property. Trong thời kỳ cung cấp và dùng phục vụ đã phát sinh bất đồng, UBND thị xã Hà Đông đã đa dạng lần chỉ đạo các phòng ban tính năng phối hợp khắc phục. Đương nhiên, các đối tác vẫn chưa mua được ngôn ngữ thông thường và ngày càng găng tay.

Trong đơn thư gửi đến UBND huyện Hà Đông, đại diện cư dân TNR Goldsilk Complex cho nhân thức tại văn bạn dạng số 274 ngày 16/8/2019 của chủ đầu tư về việc bàn giao và dừng cung ứng dịch vụ quản lý vận hành tại Goldsilk Complex, chủ đầu tư cam đoan: "Công tác bàn giao, kiểm đếm trang vũ trang, quy mô, phần chiếm hữu chung của nhà phổ biến cư cho Ban quản trị muộn nhất tham gia ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tiễn, đại diện cư dân TNR Goldsilk Complex khẳng định tới thời hạn nhà đầu tư chưa thi hành ngừng công tác bàn giao.

"Chủ đầu tư chưa hoàn thành công tác bàn giao hồ sơ nhà tầm thường cư, bàn giao kiểm đếm trang trang bị, diện tích phần sở hữu thông thường như đã cam đoan, chủ đầu tư và Công ty quản lý TNS Property – doanh nghiệp điều hành điều hành đã liên tục gửi công văn nạt dọa bàn giao hệ thống và dừng cung cấp phục vụ quản lý vận hành nhằm gây sức ép để dân cư phải tiếp tục lựa chọn Tổ chức kinh doanh điều hành TNS Property làm cho đơn vị điều hành vận hành nhưng không được dân cư bằng lòng", nội dung đơn thư gửi tới UBND thị xã Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng khẳng định, ngày 5/9/2019, nhà đầu tư và TNS Property đã đơn phương kết thúc cung cấp phục vụ chuyển vận rác, sắp xếp bình yên sảng tầng 1. Yếu tố này gây gian truân thiệt hại cho dân cư khi cầu thang máy chưa được sửa chữa, mất bình an trong PCCC và an ninh tính mệnh nhân loại, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được biết, trước đây trong văn bản số 295 ngày 5/9/2018, Công ti cổ hủ phần bất động sản HANO-VID gửi UBND thị xã Hà Đông và công an Quận Hà Đông, nhà đầu tư khẳng định đã chấp hành công việc rà soát, kiểm đếm trang trang bị hệ thống và đo đạc diện tích khu vực dùng thông thường của dân cư cùng quan quản trị. Vì thế, ban quản trị hoàn toàn có thể tự điều hành các khu vực phổ biến cư cũng như phối thích hợp cùng doanh nghiệp điều hành vận hành TNS Property để giữ vững hệ thống bình thường của tòa nhà nếu đủ năng lực.

Các thủ tục đã bàn giao cho cư dân được nhà đầu tư khẳng định trong văn bạn dạng gửi tới UBND huyện Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây đắp, thủ tục về sử dụng đất, lên tiếng nghiệm thu đưa vào sử dụng, giấy phép xả thải, kiểm định chuỗi hệ thống chống sét, phiên bản vẽ hoàn công phổ biến cư, bản vẽ thiết kế khoa học, bản vẽ kiến tạo kiến thiết, bàn giao hướng dẫn điều hành.

Đặc biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, công ti cũ kĩ phần bất động sản HANO-VID cũng đã có văn bản số 294 gửi UBND huyện Hà Đông và công an Huyện Hà Đông, UBND thị trấn Vạn Phúc, công an xã Vạn Phúc về việc bảo đảm bình yên, an toàn tại bình thường cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của chủ đầu tư nêu rõ trong khoảng ngày 4/9/2019 phổ quát dân cư tự luôn thể di chuyển tham gia các khu vực của nhà đầu tư và có thái độ bắt nạt dọa, ngăn cản, hành hung viên chức đang làm cho việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ tham gia khu vực của chủ đầu tư..."Chúng tôi bắt buộc quý tập đoàn có phương án nguy cấp ngăn chặn và chú ý thăm dò các hành động gây rối, khích động của vài cư dân sinh sống tại thông thường cư TNR Gold Silk.

Theo khám phá, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại chung cư TNR Goldsilk Complex cho biết việc nhà đầu tư đột nhiên đừng dịch vụ làm cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả bình thường cư dớn dác vì việc thu gom rác hàng ngày bị đình trệ. Nhiều cầu thang máy hỏng làm cho sinh hoạt của người địa phương bị xáo trộn. Cư dân cũng phản ánh và làm cho đơn tố cáo việc ban quản lý tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc chuyên chở rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, đại diện cư dân tại đây cũng cho biết, hiện chủ đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc chiếm hữu của dân cư, chưa bàn giao số tiền lãi theo quy định và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Ngoài ra đó, chủ đầu tư khẳng định hiện nay chủ đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia trương mục của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, nhà đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị thống nhất và ký nhận tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí phục vụ, theo phản chiếu của cư dân, các đối tác chưa hề có biên phiên bản thống nhất mức phí, nhưng ban quản lý đưa ra mức "trợ thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Dân cư không đồng ý đóng phí phục vụ vì nghĩ là chất lượng dịch vụ không tương thích và không có sự sáng tỏ trong thu chi. Theo cư dân, mức phí dịch vụ nào tạm thời thu cả mà phải tính toán trên cơ sở vật chất giấy má bàn giao diện tích bình thường – riêng, các thủ tục được tập đoàn nhà nước thẩm định và hạch toán rõ ràng nguồn thu nhập, nguồn chi thì mới tính ra được phí dịch vụ.

Được nhân thức, Dự án Goldsilk Complex kết thúc và bàn giao cho người địa phương về ở trong khoảng tháng 8/2017, tới nay đã được 2 năm và công trình đã được xây đắp Ban quản trị phổ biến cư. Tại Goldsilk Complex từ lâu sống sót sự dị đồng quan điểm giữa chủ đầu tư, ban điều hành với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí phục vụ.

Cực điểm tranh chấp, phổ thông lần người dân đã xuống con đường căng băng rôn phản đối phí phục vụ trợ thì thu và việc nhà đầu tư tự ý cắt giảm các chốt bảo vệ, cắt điện hành lang, điều hành chuỗi hệ thống cấp khí tươi vào hành lang bí hiểm không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà phổ biến cư thất thường tại phổ biến cư Goldsilk Complex sẽ được tổ chức. Liên quan tới việc doanh nghiệp Hội nghị nhà bình thường cư bất thường. Tuy nhiên, ngày 6/9, phía Công ty quản lý TNS Property đã có văn phiên bản chối từ nhập cuộc hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Tài chính Plus


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét