CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo mộng và luôn 'nổ' về hạn độ hào kiệt


Luyện vốn là nhân viên môi giới bất động sản dạng bé bỏng lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Thành lập TP.HCM. Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng ốm lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ khiến cho ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện thiết kế tổ chức kinh doanh TNHH MTV Đầu tư và Xây đắp Ali, trụ sở tại gia trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn nhân tố lệ 100 triệu tiền việt.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở màn lập công ti môi giới bất động sản.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến cho viên chức môi giới, tinh thông tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc thi công công ti Alibaba và ủy quyền người em ruột đứng tên đại diện luật pháp.

Luyện công ty ra cái gọi là "tổ chức địa ốc Alibaba" phát hành theo cơ chế đa cấp và sử dụng âm mưu tinh vi lập ra các dự án "ma", lừa hàng ngàn người.

Điều hành địa ốc Alibaba theo phương pháp không giống người nào

Sau khi địa ốc Alibaba được xây dừng, Luyện ủy quyền những người nhà tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu nhặt đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành dự án khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ huy toàn thể cán bộ công viên chức duyệt y các kênh mạng thị trấn hội, các trang web thông tin để rao bán đất nền của các dự án "ma" nhằm lừa khách hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện doanh nghiệp, vận hành tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba theo bí quyết không giống ai. Luyện liên tục gây lưu ý bởi những phát ngôn, bí quyết hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là mức độ lớn mạnh "Thánh Gióng" ở các công ti mà Luyện lập ra. Điển hình tổ chức kinh doanh gốc, tức tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba, tháng năm/2016 khi kiến thiết vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 bốn tuần sau, trong lần đổi mới đầu tiên, Luyện loan báo vốn điều lệ đã lên tới 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi kiến thiết, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn nhân tố lệ là 1.600 tỷ đồng.

Hình như, Luyện còn chỉ huy một số nhân viên cấp điều hành bắt đầu lập ra các tổ chức kinh doanh BĐS, tưởng mức độ như là hoạt động chủ quyền nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự kiểm soát, chỉ huy của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện vận hành địa ốc Alibaba theo mô hình đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ti theo cách thức đa cấp, hàng ngũ viên chức cũng tham gia đóng góp "cũ kĩ phần" vào.

Chính cho nên, không mấy khó khăn hiểu khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng giễu cợt ở các dự án ma, bị công ty luật pháp dò la, bị tạp chí phản ảnh… thì lực lượng viên chức của Alibaba vẫn… trống mái, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có lợi quyền trong đó.

Có thể nói cách thức của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền thông thường. Luyện sử dụng chiêu thức tinh vi, lập dự án ma, quảng cáo rần rộ trên mạng phường hội để lừa khách hàng.

Bị bận bịu bệnh ảo tưởng và luôn "nổ" về chừng tài năng

Đáng nói hơn trong thời kỳ điều hành công ty, CEO Nguyễn Thái Luyện thể hiện mình là con người không được bình thường. Mở hàng loạt khoá học môi giới bất động sản, lôi kéo nhân viên tổ chức kinh doanh hệt như mô hình đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về chừng tuấn kiệt, đặt bản thân cao hơn những anh hùng lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Mới đây ông Luyện còn viết tâm thư hy vọng "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải chuyên nghiệp hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi nhiều năm kinh nghiệm hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn vấn đề lệ ở các công ti mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ tổ chức kinh doanh của bản thân mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Hạn độ mộng ảo của Luyện lên đến cực điểm khi trong lúc Tổ chức kinh doanh Alibaba và bạn dạng thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương khảo sát về các sai phép, thì vừa mới đây ông Luyện còn viết tâm thư với ước muốn "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thử thách quy định

Không có dự án thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên "trộm cắp" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị giải quyết mà còn tạo ra lớn mạnh với hơn 2.000 nhân viên.

Nguyễn Thái Luyện còn thể hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả tổ chức tính năng vì "dám" vạch trần sai phép của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "chiến trường" để sỉ vả, bào chữa tay đôi với bất cứ ai cáo giác, phanh phui hoạt động lừa đảo của tổ chức kinh doanh bản thân mình. Dư luận đã toàn bộ lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khiêu hấn, tiến công hàng ngũ tính năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị nhóm chức năng áp giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây hội sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ty, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố tập đoàn dò xét chỉ đang trao đổi trực tiếp công việc với anh em Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "vấn đề phối bình an trơ trọi tự nhằm bảo đảm buổi khiến cho việc diễn ra trót lọt, đạt kết quả như chờ mong".

Và dù không còn người nào tin điều đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ biến người chứng kiến vẫn không nắm bắt, tại sao cần đa dạng cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn tới giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ khách hàng mới, dùng chiêu thức lãi suất cao khi nhập cuộc và tặng tiến thưởng cho khách hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét