Căn hộ mức giá nào đang hút khách nhất trên hoạt động mua bán? | MuaBanNhaDat

Thăm dò tại khu vực quận Tân Phú (TP.HCM), thời điểm này có trên dưới 10 công trình căn hộ đang trong công đoạn hoàn thiện cơ bản và được đưa ra thị trường ở công đoạn này. Mức giá thứ cấp được chào bán khá cạnh tranh, được đa dạng người dùng nhà kiếm tìm.

Chẳng hạn, một dự án nằm trên phố u Cơ, Xã Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu tiền việt/m2) cho các căn có diện tích trong khoảng 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một công trình khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/diện tích 65m2). Phổ quát công trình tại Tân Phú cũng được chào giá động dao khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc cao hơn, tại các khu vực giáp ranh với Tân Phú như thị xã 11, quận 6, một số dự án đã hoàn thiện cơ bản chào giá bán thứ cấp cao thấp khác nhau khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy công trình) so với các dự án đang đưa ra thị trường tại huyện Tân Phú. Chẳng hạn như một công trình mới hoan thiện với căn quy mô 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu đồng/m2). Được nhân thức dù các dự án này nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp, giá tiền khá cao nhưng vẫn ghi nhận lượng trao đổi bất biến.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo chia sẻ của một số nhân viên môi giới, nhu cầu của người mua đang có khuynh hướng chuyển dịch về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý lúng túng “mất cả chì lẫn chài”. Với những người dùng ở thực, tuy các công trình vừa công bố có giá thấp hơn nhưng lại có nhiều băn khoăn về tính pháp lý, thời điểm kiến thiết kéo dài, khi mà đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng bốn tuần. Trong khoảng những lo ngại trên, phổ thông cặp hiền thê chồng sẵn sàng vay thêm tiền để mua căn hộ sắp hoàn thành thay vì chờ đợi trả góp theo tiến độ.

Điều tra trong khoảng thực tế, với căn hộ có vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất thi thoảng có mức giá dưới 35 triệu tiền việt/m2. Riêng tại thị xã Tân Phú, việc tìm kiếm dự án sắp bàn giao nhà có giá thành trên dưới 30 triệu đồng/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn tiện lợi. Theo vài doanh nghiệp, đó vừa là thử thách với người mua, hoạt động mua bán nhưng cũng là cơ hội để các công ty tính toán để được giá bán phù hợp thú vị người mua ở công đoạn này.

Bên cạnh đó, tại thị trường bất động sản khu Đông, các dự án sắp hoàn thiện tại các tuyến đường như Đỗ Xuân Thích hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi nhận tăng làng nhàng khoảng 7-10%, một số dự án có địa điểm đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông thành phố được đầu tư cơ sở thẳng cánh.

Tất nhiên, khu vực này mới được xuất hiện nên các luôn thể ích cộng đồng như trọng tâm thương nghiệp, bệnh viện, ở dọc đường giải trí… chưa hiện ra phổ thông như khu Tây nên lượng thu nhận trên hoạt động mua bán thứ cấp chậm chạp hơn so với các dự án tọa lạc tại khu vực thị xã Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được nhân thức, những công trình căn hộ có tiện thể ích vừa đủ, nhận nhà đất ngay thú vị người dùng là mái nhà trẻ. Khác lạ, những căn hộ có diện tích nao núng từ 60-80m2 có ma lực rất khả quan ở cả hoạt động mua bán sơ cấp lẫn thứ cấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét