Cách thức bố trí và để mắt cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Chọn lựa cây phát tài nhiều hên

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc phổ thông đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho mọi người xung quanh đả thông nghĩ suy, tâm hồn được tự do tạo ra không bị bó buộc gò ép. Trong khi đó, hiệ tượng tràn trề sinh khí sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu của nó.

Để lựa chọn được cây phát tài tán thành, khi mua cây, nhớ chọn những cây có hình thức chan chứa sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng vững chắc, tránh chọn lựa những cây có phổ quát lá quà, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Trong khi đó, trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc cây phát tài, hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn cây phát tài cầu tình yêu và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn cây phát tài cầu vui vẻ: loại có 3 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Chọn cây phát tài cầu thịnh trị: loại có 8 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu hên: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài mang đến rộng rãi may mắn

Bí quyết bố trí và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc may mắn, rất có lợi cho đoạn đường công danh nên ngày nay có khá nhiều khách hàng để trang trí văn phòng. Khi sắp xếp cây cần để ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá thích hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Hình như đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm cho việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, giả dụ đặt hướng này có thể không mang tới may mắn tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc chú trọng về cách thức sắp xếp cây phát tài ở văn phòng phụ thuộc nhân tố phong thủy, bạn cần phải lưu ý thêm vấn đề chú tâm cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có phổ biến ánh sáng thiên nhiên nhất có thể. Nhưng không hề bàn khiến cho việc nào cũng đảm bảo được vấn đề này, nếu không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi chăm bẵm cây phát tài, hãy dành một khoảng thời gian khăng khăng để mang cây ra nắng một lúc để cây phát hành mạnh bạo.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên đon đả chăm sóc cây phát tài để phát huy lợi ích phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, khiến cho ảnh hưởng đến tài năng phát triển của cây.

- Một mẹo nhỏ xíu khi chú tâm cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước vì vậy bạn cần chọn loại đất trồng thích hợp với đặc tính của cây. Hãy lựa chọn loại đất dễ thoát nước để không bị khiến úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn lựa chậu cây: Nên bằng vận kích thước tuyến đường kính của cây và chiều cao, ví như chậu quá lớn hay quá bé đều tác động đến sự sinh trưởng của cây. Ví như lỗ ở chậu nhỏ hãy đục thêm để bảo đảm cho việc thoát nước dôi thừa một cách dễ dàng, hạn chế trường hợp đọng nước trong chậu, hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu làm cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây xanh ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, giả dụ để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét