Các trạm BOT phải hoàn tất giấy má thu phí không người điều khiển trước 25/9

Cụ thể, trong văn phiên bản gửi các công ty liên quan về xây dựng cách thức bàn giao công việc thu phí để thực hiện t hu phí điện tử không người điều khiển không dừng , Tổng cục ĐBVN cho biết, công ty này đã có văn phiên bản hướng dẫn xây đắp trật tự đơn vị, quản lý thu phí sau khi chuyển giao công việc thu phí để thực hiện chế độ thu phí điện tử không người điều khiển không dừng. Đương nhiên, tới nay Tổng cục ĐBVN mới chiếm được văn bạn dạng của Công ti thu phí không người điều khiển VETC và của 3 nhà đầu tư dự án BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các nhà đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn thành các giấy tờ bàn giao trạm để triển khai thu phí tự động không dừng...

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các chủ đầu tư công trình BOT xây đắp cách thức bàn giao, thu nạp nhân sự và của nả phục vụ công tác thu phí gửi chủ đầu tư dự án thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các bên cần sớm hợp nhất cách thức bàn giao, hấp thu nhân lực và của cải.

"Các nhà đầu tư công trình BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn hạ tầng số TCCS 01:2008, trên cơ sở vật chất thứ tự điều hành thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công tác điều hành thu phí trình Tổng cục ĐBVN. song song, xây dựng phương án khắc phục lao động và xử lý của cải sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối thích hợp với các chủ đầu tư công trình ETC hợp nhất quy chế nhạo phối thích hợp quản lý, điều hành công tác thu phí", Tổng cục Tuyến phố bộ yêu cầu.

Tổng cục ĐBVN cũng buộc phải các nhà đầu tư dự án ETC xây đắp quy chế phối thích hợp quản lý, vận hành công tác thu phí gửi các chủ đầu tư dự án BOT thống nhất, ban hành và hợp nhất phương án bàn giao, tiếp thu nhân lực và của nả với các nhà đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ phát hành tuyến đường cao tốc vn (VEC) bị chỉ đích danh chậm chễ trong triển khai thu phí không dừng.


Về tiến độ thi hành phương án bàn giao, quy nhạo báng phối phù hợp... các chủ đầu tư công trình BOT gửi các Cục Quản lý con đường bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Điều hành con đường bộ gửi Tổng cục Các con phố bộ VN kết quả kiểm tra cách thức bàn giao, hấp thu và giải quyết lao động, của nả do các nhà đầu tư dự án BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời điểm bàn giao toàn thể công tác thu phí sang thu phí ETC, đối với các công trình BOT chưa được trình các phương án, quy giễu cợt phối hợp, quy trình quản lý thu phí và chưa được chuẩn y dự toán quản lý thu phí, các chủ đầu tư dự án BOT tự sắp xếp kinh phí dịch vụ công tác quản lý sau khi bàn giao công việc thu phí sang nhà đầu tư dự án ETC", Tổng cục Tuyến đường bộ khẳng định.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ sử dụng tuyến đường bộ theo hình thức điện tử không người điều khiển không dừng nêu rõ: Nhà đầu tư các dự án BOT trên QL1 và con đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chậm rãi nhất tới ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn bộ các trạm thu phí đang điều hành cho nhà cung cấp phục vụ thu phí để chấp hành việc thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng. Lộ trình cụ thể do công ty nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí dịch vụ dùng trục đường bộ được xây đắp sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải chấp hành bàn giao cục bộ việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ dùng tuyến đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa tham gia sử dụng cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí.

Với các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng liên lạc trục đường bộ khác do công ty Nhà nước có thẩm quyền quyết định phù hợp với nhân tố kiện thực tiễn, chậm nhất tới ngày 31/12/2019 phải bàn giao toàn cục việc điều hành, vận hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng tuyến phố bộ cho nhà cung ứng phục vụ thu phí để chấp hành thu phí tự động không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét