Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều ưng ý rằng, yếu tố này chính là chìa khóa của chiến thắng: May mắn thay, bạn nào cũng có thể chiếm hữu nếu như chịu trau dồi!

"Một bí quyết tiện lợi để tạo ra giá trị của bản thân lên đến hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi kỹ năng giao du của bạn trên cả nhì phương diện: các văn phiên bản và lời nói", ông Buffett nói trong một video đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng ưng ý với ý kiến, khả năng giao du trôi chảy chính là chìa khoá của sự thành công.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Hiện tại, một thương buôn chiến thắng phải là một người kể chuyện. Phát hành một sản phẩm tuyệt vời thôi chưa đủ, bạn còn phải nhân thức cách thức khiến cho sao để mọi người nhân thức về nó nữa".

Bạn có nhân thức rằng, chứng chỉ độc nhất Warren Buffett để trong văn phòng khiến việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước công chúng. 

“Khi còn học phổ thông lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ khiến cho được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến cho việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã khiến thay đổi cuộc thế tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Nếu bạn giao tiếp kém, nhân tố đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà buôn bán nhưng lại không thể thuyết phục các chủ đầu tư chi tiền cho mình.

Lời khuyên của Buffett có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khác biệt là trong kỷ nghuyên của chúng ta ngày nay. Thay vì khiến cho việc dồn vào một chỗ ở tổ chức kinh doanh, giờ đây người ta có thiên hướng làm cho việc tại nhà, với các múi giờ và lịch trình khác nhau. Nhân tố đó khiến tăng yêu cầu giao thiệp để đảm bảo sự gắn kết và hiệu quả công tác.

Dường như, nếu bạn tận dụng tốt kĩ nghệ văn minh tham gia việc giao tiếp, công ty đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng cao từ vài người thành một vài nghìn hoặc thậm chí một số triệu. Ngược lại, tài năng giao tiếp kém sẽ ảnh hưởng đến bí quyết người khác cảm kiếm được, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mặc cả chính con người bạn nữa.

Dưới đây là một vài bí quyết nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện kỹ năng giao tiếp:

Giao du tự tín, nhưng đừng đọc văn bản viết sẵn

Hãy sử dụng tiếng nói "đầy năng lượng"

Gọi tên đối phương khi giao du

Tiếng nói cơ thể thúc đẩy sự tự tin

Hãy cam đoan bạn biết lắng nghe. 

Dường như, trong giao du, bạn còn cần lưu ý để giảm thiểu bận rộn những lỗi căn bản, có thể phá hủy sự nghiệp và các mối quan hệ của bản thân mình. Khảo sát cho thấy những người có trí não xúc cảm cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai trái này, vì thế họ thi thoảng khi khiến người bao quanh khó chịu và nhường như luôn thành công trong giao du.

1. Dè bỉu chế giễu lời nói của người khác

Công chúng đều có ưu điểm và nhược điểm. Nếu chúng ta quen hiểu những khuyết điểm của người khác và nói đùa về vài khiếm khuyết về thể chất, những hành vi như vậy không chỉ chứng tỏ trí não thấp mà còn làm dân chúng cảm thấy bạn là kẻ cực kì hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự thị 

Sự khiêm tốn trong giao du thường ngày vừa biểu hiện sự tôn trọng kẻ địch, vừa cho thấy sự hiểu biết của bản thân bạn. 

Những kẻ chỉ nhân thức đến tài năng của mình cũng như "ếch ngồi đáy giếng", nhân thức một mà không biết nhân loại ngoài kia còn mênh mông mênh mang. Họ chỉ nhân thức tới lao động của phiên bản thân mà không nhân thức cách thức tôn trọng người khác, tương tự chẳng những không thể văn minh mà còn bị bao vây, cô lập trong những mối quan hệ cá nhân.

3. Hứa hẹn suông cho qua chuyện 

Mặc dù trong cuộc sống hay tại nơi khiến việc, không ai yêu thích những người không giữ lời hứa hẹn. Khi mở màn rỉ tai, họ sẽ khoe mẽ thật đa dạng, hứa cũng thật phổ thông. Nhưng một khi lời hứa cần được thực hiện, họ sẽ tức tốc từ chối và trốn tránh. Những lời nói vô trách nhiệm của họ có kỹ năng đem đến tổn thất cho người khác, điều này tự nhiên sẽ khiến phật lòng tin và sự tôn trọng của những người xung quanh.

Do vì "tài ăn nói suông" không thể đem lại những ích lợi thiết thực. Nhiều nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm tạm thời, nhưng sau cuối lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét