Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE xác nhận có một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch vào trưa ngày 18/9 sau 2 ngày được thả xuống bể sau xử lý trong hệ thống xử lý nước tại khu thử nghiệm làm cho sạch sẽ nước sông bằng kĩ nghệ Nhật Phiên bản.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 1.

Phát hiện một con cá Koi chết tại bể sau xử lý nước trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ toạ HĐQT Công ty JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại.

Nói về nguyên nhân một con cá Koi chết, thây mặt công ti JVE cho biết, sau khi xác nhận với bảo vệ thì kiểm soát an ninh thú kiếm được có lúc không chú ý liên tiếp nên có kỹ năng có đối tượng phá hoại.

Ông Tuấn Anh cho nhân thức đã nhờ một chuyên gia trong ngành nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tậu thấy vài tín hiệu bị ngộ độc. "Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", chủ toạ HĐQT Công ti JVE san sớt.

Theo thông tin về chất lượng nước đo tại chiều nay (18/9), đại diện tổ chức kinh doanh JVE cho biết độ pH đo được lúc 15h05' chiều nay là 7,5 từ pH phù hợp cho các Koi là 7-7,5. Hàm lượng oxy hòa tan đo được lúc 15h35' là 5,27 mg/l trên mức đòi hỏi tối thiểu là 2mg/l.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 3.
Chỉ số pH đo tại bể nước thả cá Koi trên sông Tô Lịch chiều nay trong mức phù hợp.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 4.

Hàm lượn oxy hòa tan cao hơn mức tối thiểu.

"Thải trừ các nhân tố chết do nấm, khuẩn theo phương pháp nuôi truyền thống vì công nghệ Nano-Bioreactor có công dụng giải quyết, diệt khuẩn, nấm, phân huỷ phân cá, quà bánh thừa, tảo, ... là những nhân tố gây ô nhiễm nên tôi nghi cá bị ngộ độc là do phá hoại".

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 5.

Khu bể sau giải quyết nước trong thể nghiệm làm cho tinh khiết sông Tô Lịch bằng công nghiệp Nhật chứa cá Koi được kiểm soát an ninh chu đáo hạn chế bị tác động bởi thời tiết bên ngoài.

Trước đây, Sáng ngày 16/9, để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghiệp Nano - Bioreactor, chuyên gia Nhật Bạn dạng đã thả 50 con cá Koi Nhật Bạn dạng và 50 con cá chép Việt Nam xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 6.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 7.

Hình ảnh cá Koi sau một ngày thả tại bể sau giải quyết trên sông Tô Lịch.

"Sau thời điểm liên hiệp sở ngành liên quan của thành phố Thủ đô, bữa nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi (cá gáy Nhật) tại nhị điểm thử nghiệm công nghiệp Nano là một đoạn sông Tô Lịch, và một góc Hồ Tây. Trong khi, cá gáy của vn cũng được thả để chứng minh được kết quả sau thời điểm giải quyết nước ô nhiễm tại hai điểm trên. Mỗi nơi chúng tôi sẽ thả 50 con cá Koi. Bởi, con cá Koi luôn khó tính, yêu cầu cao trong môi trường sống của nó. Môi trường nước phải bảo đảm sạch không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được", ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cũ kĩ phần Cải thiện không gian Việt Nhật (JVE) cho biết.

Theo Duy Phạm

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét