BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt hại tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là trái qui định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra tỉnh Gia Lai đã liệt kê.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia bé dại các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu tìm vật tư, hóa chất cho từng đợt bán buôn với giá dưới 100 triệu đồng (tổng trị giá các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không doanh nghiệp đấu thầu. Phần lớn việc khiến vi phạm pháp luật trên đã gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu tương lai của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh khác người ta khiến tốt, khiến cho được, thế mà Giám đốc Bệnh viện không khiến được. Tương tự chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh là trái luật pháp luật pháp. Để khắc phục những khuyết điểm, Sở Y tế Gia Lai đến đây sẽ mời Bảo hiểm phường hội Gia Lai cùng nhiều doanh nghiệp họp bàn nhằm triển khai trật tự đấu thầu thuốc có lí hơn.

Như Báo Lao Động Online trong bài viết " Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc cố tình làm cho trái, thiệt hại tiền tỉ " đã đề đạt, Thanh tra tỉnh giấc Gia Lai có Kết luận 09 cho biết, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia gầy, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu sắm vật tư, hóa chất vi phạm pháp luật; không tổ chức 361 mặt hàng, thất lạc hồ sơ... gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu nhập sự nghiệp của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2015, Thanh tra thức giấc Gia Lai cũng đã nhận thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai chia tí hon các gói mua sắm của nả không đúng qui định và đòi hỏi giải quyết. Tuy thế, doanh nghiệp này vẫn phớt lờ và tiếp tục sai phép.

Theo Vĩnh Yên ổn - Hoàng Thanh

Công sức


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét