Bước đi kế hoạch mới của Vn Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu tham gia hoạt động mua bán tu bổ, bảo dưỡng phi cơ

Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Công bố Tổ chức kinh doanh TNHH Công nghệ Công nghiệp hàng không vietnam Singapore

Ngày 26/9, Công ty TNHH Công nghệ Công nghệ hàng không vietnam Singapore (Việt Nam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ti TNHH MTV Công nghệ tàu bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, và Công ty ST Engineering Aerospace đã chính thức công bố dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Điều hành vốn Nhà nước tại Công ty, Bộ Liên lạc Vận vận tải, Bộ Kỹ thuật Công nghiệp.

Xây dừng VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bạn dạng ghi nhớ thích hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết tham gia bốn tuần 4/2018, khắc ghi sự thành lập của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa trang bị phi cơ (aircraft components) đầu tiên và độc nhất tại vietnam đến thời gian hiện nay.

Tiến sâu tham gia hoạt động mua bán tu sửa, bảo dưỡng phi cơ

Với sự thích hợp tác của hai tổ chức kinh doanh kỹ thuật hàng không bậc nhất vietnam và Singapore, VSTEA sẽ cung ứng phục vụ bảo dưỡng, tu bổ vũ trang máy bay cho các hãng hàng không nội địa và quốc tế, bao gồm phục vụ cho dòng phi cơ A320 và một vài trang bị cho các dòng tàu bay tầm thường như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… cùng lúc hỗ trợ các điều công nghệ như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Đối tác làm ăn liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những cơ quan bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới về quy mô và trình độ sản xuất. Chúng tôi tin tưởng thích hợp tác này sẽ đem lại những ích lợi hoành tráng cho cả nhì bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, khởi đầu cho những thích hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Việt Nam Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sẻ: "Châu Á là khu vực trung tâm góp phần vào sự vững mạnh của ngành hàng không dân dụng thế giới hiện đang được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Chúng tôi rất sung sướng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những đối tượng mua hàng lớn, để xây dừng cơ sở vật chất bảo dưỡng, tu sửa đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự liên kết trải nghiệm sâu rộng của Vietnam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới của chúng tôi cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, tu sửa đẳng cấp trái đất, bảo đảm bình yên bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự phù hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang trang bị tân tiến để vận hành công tác bảo dưỡng, tu sửa thiết bị máy bay ngay tại các hạ tầng công nghệ hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự báo tốc độ vững mạnh nhanh nhất quả đât sẽ tạo động lực tích cực cho ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa phi cơ trong khu vực. Việc ra mắt VSTEA giúp Việt Nam Airlines nhập cuộc sâu rộng vào hoạt động mua bán sửa chữa, bảo dưỡng trang vũ trang máy bay đang rất tiềm năng này, song song mở ra cơ hội đón chờ chuyển giao công nghiệp tân tiến, tập huấn sâu về chuyên môn cho nguồn nhân công công nghệ hàng không, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển vững bền của ngành nghề hàng không Việt Nam. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét