Bộ trưởng Công thương nghiệp 'mách nước nước' cho công ty khi xuất khẩu sang China

Chiều ngày 13/9/2019, tại Thủ đô đã diễn ra Hội nghị Phát hành xuất khẩu hàng hóa nông sản sang hoạt động mua bán TQuốc.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương È Tuấn Anh cho biết, trong những năm qua, China luôn là hoạt động mua bán quan trọng đối với nông thủy sản Việt Nam. TQuốc hiện đang là hoạt động mua bán đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt nhân tố; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., đồng thời, đây vẫn đang là thị trường tiềm năng đối với một vài mặt hàng nông sản khác.

Với những ưu thế về địa lý, nhiều chủng loại vật phẩm cũng như thời cơ trong khoảng giảm giá thuế quan, mở cửa thị trường khi vietnam đã tham gia ký kết Hiệp nghị Thương nghiệp hòa bình Asean-Trung Quốc thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam trong thời gian đến còn phổ quát tiềm năng, dư địa lớn mạnh để phục vụ nhu hố tiêu thụ lớn của hoạt động mua bán này.

Bởi thế, để phát huy, tận dụng hiệu quả các cơ hội, ưu điểm nêu trên, góp phần giữ vững và xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam sang thị trường TQuốc thì nhân tố cần phải được các cấp, ngành nghề, công ty, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản khác biệt coi trọng đó là nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt các yêu cầu ngày một khó tính của thị trường này.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của vietnam sang China trong thời điểm đến sẽ gặp đa dạng khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình thị trường quả đât và khu vực hiện thời đang có phổ biến biến động như ảnh hưởng từ cuộc xung bỗng nhiên thương mại Mỹ-Trung dẫn đến giảm du nhập nông sản làm cho nguyên liệu đóng gói và tái xuất khẩu; China tăng nhanh kiểm nghiệm, kiểm dịch, ANTP nhập khẩu,..

Trước hàng rào kỹ thuật về tiêu chuẩn, kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước và để sản xuất xuất khẩu nông thủy sản của vietnam một cách bền vững, Bộ Công Thương nghĩ rằng trong thời gian tới phải công ty đóng hộp để bảo đảm nguồn hàng có chất lượng, trị giá tăng lên, công tác quản ý trong khoảng khâu đóng gói đến chế biến, bảo quản sau thu hoạch, tróc nã xuất nguyên do, giữ vững VSATTP, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương nghiệp È cổ Tuấn Anh cũng bình chọn cao những chiến thắng xuất khẩu nông sản, thủy sản trong thời gian qua, cùng lúc Bộ Trưởng cũng đưa ra danh sách những bất cập, vế đề sống sót , hạn giễu cợt, chưa đích thực vững bền trong khâu công ty xuất khẩu xuất xứ. Khác biệt, các tổ chức còn thiếu thông tin, phân tích, khám phá về sở thích, yêu cầu của thị trường, giữ tập quán buôn bán chứa đựng đa dạng yếu tố không may...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê Nguyễn Xuân Cường thể hiện sự quan trọng hoạt động xuất khẩu nông phẩm cần chú tâm về công việc quy hoạch, tái cơ cấu sản xuất hàng nông thủy sản, coi trọng, thân mật đến công việc hiệp thương mở cửa thị trường, tăng cường điều hành, giữ vững chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt lên các hàng rào kỹ thuật. song song, tin tức, định hướng, hỗ trợ cho người nông dân, đơn vị trong hoạt động đóng chai, chế biến xuất khẩu cũng như các chính sách nhằm tăng cường liên minh chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét