Bộ TN&MT đề nghị Đà Nẵng đẩy mạnh rà soát đất đai

Ngày 22-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay vừa có buổi làm việc với Tổng cục Điều hành đất đai (Bộ TN&MT) về tin tức cấp 21 giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất (giấy đủ điều kiện) cho hai tổ chức có nhân tố TQuốc (TQ).

“Qua buổi khiến cho việc, kiểm tra các giấy má pháp lý, Tổng cục Điều hành đất đai xác thực việc cấp giấy chứng nhận cho nhì công ty là thích hợp với luật pháp Luật đất đai”, ông Hùng tin tức.

Bộ TN&MT đề nghị Đà Nẵng tăng cường kiểm tra đất đai - Ảnh 1.

Vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào phi trường Nước Mặn. Ảnh: TẤN VIỆT

Dường như, Tổng cục Quản lý đất đai cũng yêu cầu Sở TN&MT đẩy mạnh công tác kiểm tra việc sử dụng đất. Nội dung này đang nằm trong kế hoạch Sở TN&MT khai triển trong năm 2019.

Về các nghi vấn nghĩ là người TQ nấp bóng người Việt để thâu tóm đất ven biển, ông Hùng một lần nữa khẳng định tổ chức cấp các giấy chứng nhận theo đúng Luật đất đai. Còn lại là bổn phận của các tập đoàn thăm dò.

Được nhân thức, Tổ chức kinh doanh liên doanh Ngao du và Tiêu khiển quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Làm được UBND TP Đà Nẵng cho thuê diện tích 20 ha đất cơ sở đóng gói, buôn bán ven biển quận Ngũ Hành Sơn và hiện đang xây dựng nhà cửa ngao du. Thời hạn thuê đất là 50 năm, đến ngày 21-6-2056.

Tổ chức kinh doanh này gồm bên VN là Công ti cũ kĩ phần Hoàng Đạt (góp vốn 10%), bên nước ngoài là Tổ chức kinh doanh TNHH Silver Shores, trụ sở tại Hoa Kỳ do ông Sui Gui Nan, quốc tịch TQ thây mặt (đầu tư 90%).

Một đơn vị khác là Công ty TNHH Thương mại, Ngao du và Phục vụ V.N.Holiday. Đây là doanh nghiệp VN có vốn đầu cơ nước ngoài với trị giá phần vốn góp 48%, do cá nhân là Lijinan (đạt yêu cầu hộ khẩu thường trú tại TQ) nhận chuyển nhượng từ tư nhân, doanh nghiệp VN với 20 lô đất đã được cấp giấy đạt yêu cầu tại vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào trường bay Nước Mặn vào thời gian trong khoảng năm 2013 đến 2015.

Tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Thương nghiệp, Du lịch và Phục vụ V.N.Holiday được xây dựng tham gia ngày 21-1-2013, trụ sở chính đặt tại trục đường Đông Hải 2, phố Hòa Hải, thị xã Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ti này là bà Đỗ Thị Anh Minh (31 tuổi, ngụ Quảng Bình), nhưng bà này không có vốn góp tham gia công ti.

Ngày 7-5 cách đây không lâu, tổ chức kinh doanh này được cấp đăng ký đổi mới tổ chức với nội dung tăng vốn vấn đề lệ từ 40 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng. Trong đó, danh sách thành viên góp vốn sinh ra cái tên mới là Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ và Phát hành Phoenix, góp 23,8 tỉ đồng. Còn lại, các cá nhân là Lijinan góp 19,2 tỉ đồng, Lê Thị Ngọc Bé bỏng góp 29 tỉ đồng, Phạm Thị Thùy Thoa góp 28 tỉ đồng.

Về Công ty cổ phần Đầu tư và Phát hành Phoenix, theo khám phá của chúng tôi, công ty này xây cất vào ngày 5-4-2018, trụ sở chính đặt tại 209 Lê Văn Hiến, xã Khuê Mỹ, thị xã Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ti là bà Lê Thị Thu Hương (24 tuổi, ngụ Quảng Nam).

Ngày 12-4-2019, công ty này được cấp đạt yêu cầu đổi mới tổ chức với nội dung tăng vốn vấn đề lệ trong khoảng 20 tỉ đồng lên 36 tỉ đồng với 100% vốn cá nhân. Và gần một bốn tuần sau đó, Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Đầu tư và Tạo ra Phoenix góp 23,8 tỉ đồng tham gia Công ty TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Phục vụ V.N.Holiday.

Theo Tấn Việt

Luật pháp TP.HCM


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét