‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, đối tượng mua hàng ngồi trên đống lửa

Khách hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được thông tin tin báo tin tức về việc công ty công an khám xét tại hội sở Công ty CP địa ốc Alibaba trên phố Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, thị xã Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Tổ chức kinh doanh Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ty này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những cỗ ván carton đầy thủ tục, và hợp đồng mua bán của đối tượng mua hàng mua đất nền của các dự án do công ty này rao bán.

Một số người may mắn vì mới lấy lại được tiền từ sáng nay, nhưng cũng có những khách hàng mang tâm cảnh thấp thỏm bởi không nhân thức tương lai số tiền hàng tỷ đồng của bản thân đã đầu cơ sắm đất nền của tổ chức kinh doanh này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Trụ sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một khách hàng đã đầu cơ tham gia công trình của Công ti Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có phổ biến tiền để đầu cơ 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem dự án và mời chào ký phù hợp đồng, viên chức của Alibaba đã liên tiếp đưa ra những lời chào lôi cuốn và chắc chắn rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Tất nhiên, hơn 1 năm sau, Công ty vẫn không ra được sổ như lời hứa hẹn nên anh đã quyết định lên Công ti để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ sốt ruột của một đối tượng mua hàng khi lỡ đầu tư tậu đất nền của Tổ chức kinh doanh Alibaba không biết mai sau có lấy được tiền mình đã đầu tư. Anh và em gái đã phổ quát lần lên khiến cho việc với Công ti nhưng họ đều hẹn hứa hẹn sẽ ra được sổ và chắc chắn có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi đến sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu cơ tham gia 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người may mắn nhất hôm nay vì đã lấy được số tiền đã đầu tư trước đấy", anh T nói.

Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt run sợ bởi chị cũng là người đã đầu cơ cùng thời điểm với anh T. tại công trình của Công ti Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng đến nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và căn số khoản đầu cơ này chưa nhân thức sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc laptop, chị H. liên tiếp gọi điện cho nhân viên môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị chiếm được chỉ là những hồi chuông dài, không người nào bắt máy.

Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ty Aibaba lúc này. Họ tới trong khoảng đa dạng thị xã, thị xã trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai... Điều họ hy vọng giờ đây chẳng phải là những khoản lờ lãi lôi cuốn như những lời hẹn hẹn bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Theo một vài khách hàng, chiều 18/9, sau khi tin báo thông tin các chỉ đạo Công ti Alibaba bị bắt, phổ quát người gọi tới Tổ chức kinh doanh Alibaba để hỏi tin tức và được nhân viên kinh doanh của công ty này trấn an: "Khi nghe tin lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì tới đấy không biết tiền bản thân đã đóng cho họ có được trả lại không ", một đối tượng mua hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung ứng thông tin

Như Tiền Phong tin tức, theo báo cáo của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt của nả” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 tuyến phố Điện Biên Phủ, P.15, thị xã Bình Thạnh) và các công ti can hệ trong việc giới thiệu rộng rải phân lô, bán nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức. (Trong ảnh: Tập đoàn Công an làm cho việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm bợ giam)

Đồng thời, tổ chức tính năng bắt đầu các thủ tục bắt nguy cấp đối với Chủ toạ HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để dò hỏi về hành vi “lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải”.

Theo Cục Cảnh sát khảo sát phạm nhân về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), thực hiện chỉ đạo của chỉ huy Bộ Công an, các công ty khảo sát đã xác minh các sai phạm có tín hiệu vi phạm luật pháp xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có can dự trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả dò xét ban đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ công trình không có thật, chưa khiến cho giấy tờ pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê thông qua, cấp phép cho làm cho công trình nhưng đã vận động tiền store nghìn khách hàng để chiếm hữu đoạt.

Tập đoàn tính năng đang dồn vào một chỗ đội ngũ làm cho rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, đồng thời mở mang dò la các đối tượng can hệ và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an cũng yêu cầu cư dân là đối tượng mua hàng ký phù hợp đồng tậu nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm hữu đoạt của cải địa chỉ công ty CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng phù hợp)

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét