Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản

Ngày 28-9, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du tỉnh giấc Bình Thuận cho biết đã có công văn khẩn gửi các cơ sở vật chất buôn bán đang ký tạm trú ngao du, đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện dễ ợt cho các du khách của hãng du lịch Thomas Cook, hãng du lịch của nước Anh vừa tuyên bố phá sản.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội du lịch Bình Thuận, hãng lữ hành ngao du Thomas Cook căn bản đưa khách vãn lai người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp cung cấp du khách.

Cụ thể, các cơ sở buôn bán đang ký tạm trú vẫn dịch vụ du khách theo chương trình tour đã chứng nhận như trước; tổ chức xe đưa đón khách ra sân bay nếu họ có yêu cầu. Việc khiến này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân mật cho du lịch Bình Thuận nói riêng và vn nói bình thường.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất quả đât này đang nghỉ dưỡng. Đông đảo các du khách này đều nghỉ ngơi đến ngày 4-10 và sẽ được phục vụ, hỗ trợ theo điều kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được cung cấp, giúp đỡ

Trước đó, ngày 23-9, Cơ quan lữ khách du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất thần tuyên bố phá sản . Toàn thể hoạt động của Thomas Cook phải dứt lại, các công ti ngao du thuộc Tổ chức này phải đóng cửa, các phi cơ của họ không được cất cánh và 22.000 viên chức của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 viên chức tại Anh) phải thôi việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã tác động lớn tới 600.000 khách đang ngao du trên toàn quả đât.

Theo tờ New York Times, một trong những cội nguồn mà Thomas Cook phá sản là do khoản nợ 2,1 tỉ đô la Mỹ. Dường như Công ty của Anh này đang gánh phổ quát khoản nợ trong khoảng 10 năm trước không được thương lượng đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lãi.

Được biết, đây là hãng lữ khách lâu đời, uy tín, chuyên kinh doanh về khách sạn, khu nghỉ dưỡng và hãng hàng không, phục vụ 19 triệu người tại 16 non sông mỗi năm, đạt thu nhập 12 tỷ đô la.

Theo Phương Nam

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét