BIM Land vay hơn 87 triệu đô la Mỹ trong khoảng IFC để xây 1.500 phòng khách sạn tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Tài chính này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp sản xuất cơ sở du lịch vững bền tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ti con bao gồm một khoản mượn lên tới 50 triệu đô la Mỹ trong khoảng IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD trong khoảng phổ thông nhà tài trợ ưng chuẩn Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu đô la trong gói tài trợ này sẽ được bỏ ra cho phát hành du lịch tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tập đoàn dùng để xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự kiến, công trình sẽ phát triển xấp xỉ 1.400 việc làm cho với khoảng 60% dành cho phụ nữ. Ngoài việc dùng công huân tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ dùng khoảng 90% hàng hoá và phục vụ trong khoảng các nhà cung cấp nội địa. 

Theo đánh giá của IFC, du lịch đang là động lực lớn mạnh của cả nhị non sông. Năm 2018 vietnam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tất nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có tới 38 triệu lượt khách vãn lai nước ngoài đến giang sơn này. 

Cũng theo đánh giá của doanh nghiệp này, cả Lào và vn đang chạm chán những thách thức đáng kể là hiện trạng thiếu cơ sở vật chất tạm cư chất lượng. Điều này đang ngăn cản sự sản xuất mạnh mẽ của ngành ngao du. Trong bối cảnh đó, khoản mượn dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần tham gia việc cải thiện chất lượng hạ tầng ngao du ở vn và Lào

Được nhân thức, BIM Land là một thành viên của Công ty BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Thủ đô, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng sản xuất các loại hình BĐS nghỉ ngơi, khu du lịch tiêu khiển và khu thị trấn nhà đất. Chủ yếu ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét