“Bẫy lăng xê đất giá rẻ làm cho người dùng “lạc lối | MuaBanNhaDat

Công trình “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời điểm qua, trên khu vực TP.HCM hình thành hàng loạt dự án “ma” tại các quận vùng ven. Theo phân tách của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là vô cùng tinh xảo, chỉ cần đối tượng mua hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa vào “tròng” một bí quyết gọn lẹ, đến khi thức giấc ra thì đã quá muộn. Để bắt đầu một công trình “ma”, việc đầu tiên các đối tượng thực hiện là đi chú ý thực tại, tìm kiếm những khu đất rộng tại các thị trấn ở các thị xã vùng ven như huyện 9, huyện 12, thị xã Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi mở màn vẽ công trình trên mạng internet và bắt đầu “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng kiến lập nhiều website mua bán BĐS để đăng lời quảng cáo hoa mỹ, cùng nhiều chiêu hứa hẹn hứa hẹn như tặng quà, tặng những chuyến du lịch xa hoa chỉ sau một bước đặt cọc. Tiếp đó, các đối tượng làm phù hợp đồng mua bán giả, giấy tờ đặt chỗ rồi sắm thêm sim số giả để trao đổi với đối tượng mua hàng nhẹ dạ cả tin.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tậu đất tại những công trình “ma” kể, hiện cả gia đình chị đang vô cùng đau khổ bởi bao lăm vốn liếng, tiền bạc đã mất sạch sẽ do đầu tư tham gia những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ công ty người ta có uy tín thì đặt tiền sắm nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Gia đình tôi lần đầu kinh doanh bất động sản nhưng xui xẻo quá. Cháu trai tôi trao đổi đất đai phổ biến rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương than thở.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Đa dạng đối tượng mua hàng mới đi buôn bán BĐS đã tay trắng do tậu phải công trình “ma”.

“Những con cừu lạc đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con cừu non lạc đường”. Họ sắm lần đầu bằng cục bộ tiền tiết kiệm được mà ko phải ân cần tới pháp lý. Thậm chí, có người dùng vì thấy một người bạn đã sắm lúc trước và thu lãi to. Họ hồn nhiên đến mức thay vì đòi xem chứng trong khoảng là giấy má pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nổi tiếng đã tậu rồi, im tâm đi” và nghe theo. Người buôn bán BĐS sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen biết đi tìm đất và mua trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý đảm bảo nhất.

Về nguyên tắc, khi muốn tìm khu đất nào thì chủ đầu tư phải kiểm tra khu đó để tò mò, hỏi những cư dân xung quanh và chính quyền khu vực đó chứ không phải ưng chuẩn các trang web rao bán trên mạng. Bên cạnh những đối tượng mua hàng “chưa chuyên nghiệp” thì lại ngồi nhà lướt web, laptop hỏi thăm, nhân tố này chẳng khác gì tấn công tấn công cược với chính của cải của mình. Trong vai một khách hàng, người viết liên hệ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi cách thức chào mời cực kỳ lôi cuốn của các đối tượng này. Dù rằng các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các chân gỗ hối hả trưng bày qua miếng khác để thăm dò tài chính. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao lăm em trình bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 04 tuần lợi nhuận về 200-300 triệu”, viên chức này hồ hởi.

Mở đầu từ đây, các đối tượng hiểu được tài năng tài chính của đối tượng mua hàng và lên ý tưởnrg “giăng bẫy”. Những khách hàng mới đi trao đổi lần đầu sẽ thu được cuộc hứa hẹn gặp mặt nhanh chóng rồi bị dẫn dụ một phương pháp bài bản, bị tung hỏa mù đến mụ mẫm. Luật sư È cổ Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM- từng gặp gỡ rộng rãi trường phù hợp người mua đất bị lừa, khuyến cáo, để tránh mất tiền vào những dự án bất động sản ảo, các nhà đầu tư có kinh nghiệm san sẻ, khi xem xét tậu đất nền công trình, cần mày mò kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài rà soát pháp lý công trình, người mua cũng nên tới xem đất trực tiếp, sau khi xác định vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như lăng xê hay không.

Về mặt pháp lý, mọi công trình đều phải có quyết định phê phê chuẩn của công ty nhà nước có thẩm quyền. Ngoài nhân tố pháp lý, cần chú ý đến việc dự án đã chứng nhận công bố hay chưa. chả hạn, để được mở bán, dự án đất nền phải khiến dứt cơ sở, dự án phổ biến cư phải khiến chấm dứt cốt. Khi đó, thích hợp đồng đầu cơ mới có giá trị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét