Bất động sản Đông Nam Đà Nẵng hưởng lợi trong khoảng du lịch - VnExpress Kinh Doanh

Đà tăng du khách và dân số tạo vấn đề kiện tạo ra các loại hình BĐS thích hợp khai thác buôn bán, tăng giá trị về lâu dài.

Là một trong những hoạt động mua bán thú vị đông đảo khách vãn lai nhất cả nước, những năm qua BĐS Đà Nẵng chiếm hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại nhiều vị trí tốt, hữu dụng thế buôn bán nơi nghỉ ngơi, phục vụ thưởng thức, giải trí dịch vụ du khách. Riêng phân khúc nhà xã hay đất nền quy hoạch bài phiên bản, đồng bộ, ven sông hay các trục con đường lớn đang hấp dẫn nhiều chủ đầu tư quan tâm. 

Năm 2018, Đà Nẵng đón 7,6 triệu lượt khách, gấp 7 lần dân số khoảng 1,2 triệu người của đô thị. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 7 bốn tuần đầu năm nay, tổng lượng khách tham quan tới đô thị ước đạt 5 triệu lượt, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Website đặt phòng lớn nhất trái đất Airbnb đã xếp Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số một tại Đông Nam Á về hấp dẫn khách du lịch. Chính quyền thành phố cũng bỏ ra nguồn ngân sách lớn cho ngành nghề kĩ nghệ không khói, sinh ra sản phẩm du lịch sinh thái, làng quê, trục đường sông, các sự kiện ngao du... Công việc quản lý hạ tầng đang ký tạm trú, doanh nghiệp lữ khách, tải, khu điểm du lịch cũng được nâng cao. Dịp 2/9 gần đây, Đà Nẵng đón 150.000 lượt khách, tăng trưởng bậc nhất cả nước.

Tiêu chí tới năm 2030, Đà Nẵng sẽ có rộng rãi cách thức đặc trưng để sản xuất, trở thành thành phố sinh thái, tiến bộ và mưu trí, là trọng điểm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, trung tâm du lịch quốc tế.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch.

Đến đây, khi sông Cổ hủ Cò được thông luồng toàn tuyến dự kiến trước 04 tuần 9/2020, ngao du con đường sông Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ càng sản xuất, ngao du Đà Nẵng dự đoán sẽ bứt tốc. Đây cũng là cơ hội cho BĐS ven sông Cũ kĩ Cò, thuộc khu vực phía Đông Nam đô thị gia tăng trị giá.

Hiện khu vực này đã sinh ra một số công trình như khu thị trấn ven sông Nam Hòa Xuân, chiếm hữu vĩnh viễn, quy hoạch dọc trục đường Nguyễn Phước Lan kéo dài, cận sông, gần biển. Riêng với item đất nền, do nằm ở khu vực phía Đông Nam đô thị - một trong nhị mũi nhọn phát hành đô thị của Đà Nẵng, thị phần này cũng đang lôi cuốn sự chú ý trên thị trường. 

Các chuyên gia nhận định thị trường hiện đang trong quá trình thanh lọc, thu nhận các công trình có quy hoạch bài bản, địa điểm tốt, giá phải chăng, phục vụ nhu cầu của cả nhà đầu tư và khách hàng để ở.

Theo dữ liệu online của trang batdongsan.com.vietnam, trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019, lượng tin rao bán và lượt kiếm tìm bất động sản Đà Nẵng đều sụt giảm 15-20% so với 04 tuần 4. Sở dĩ hoạt động mua bán chững lại một vài tháng mới đây là bởi ảnh hưởng trong khoảng chính sách giữ vững nghiêm ngặt của chính quyền thị trấn. Từ bốn tuần 7 tới nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng khởi đầu khởi sắc với lượng tin rao tăng 6% và mức độ đon đả tăng 24% so với 04 tuần 6.

Ông Đinh Thành Nhật từ Công ty CP Địa ốc Newland cho nhân thức theo quan sát 4 năm qua, quý III thường là công đoạn BĐS tăng nhiệt trong năm và kéo dài đến trước Tết Âm lịch. Đây cũng là thời điểm phù hợp để các chủ đầu tư với tốc độ cao nhạy và người có yêu cầu ở tìm kiếm item phù hợp, trong khoảng nhà đầu tư uy tín, pháp lý sáng tỏ và có tiềm năng tăng thêm trị giá hoặc khai thác buôn bán.

Dự báo đến năm 2020, dân số Đà Nẵng tham gia khoảng 1,6 triệu người, đến năm 2030 đạt khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số thị trấn chính thức khoảng 2,3 triệu người. Ông Đinh Thành Nhật đánh giá với tốc độ thành phố hóa với tốc độ cao khi mà quỹ đất hạn chế giễu, việc chọn lựa vật phẩm phù hợp và đúng thời điểm là bài toán các chủ đầu tư nên cân nhắc.

Minh Anh


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét