Bắt đối tượng 'nhái' tin nhắn ngân hàng chiếm hữu đoạt tiền của người dân

Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an thị xã Thanh Chương (Nghệ An) cho nhân thức, đơn vị đã phá chiến thắng chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh trợ thời giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, thị trấn Quang đãng Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải.

Đầu tháng 9/2019, Công an thị xã Thanh Chương nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại phường Hạnh Lâm, quận Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng sử dụng tin nhắn lường đảo, choán đoạt tài sản qua mạng với số tiền là 162 triệu tiền việt. Chỉ huy Công an huyện xác lập chuyên án 719LĐ lãnh đạo cán bộ, trinh thám vào cuộc xác minh.

Quá trình điều tra, công an xác định đối tượng nghi vấn là Lê Thế Hoàng. Tới ngày 6/9, trong căn nhà tại đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, huyện Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Chương phối thích hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 laptop điện thoại, 2 thẻ tài khoản nhà băng, 10 sim điện thoại các loại và vài vũ trang điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai kiếm được, đã làm giả tin nhắn ngân hàng để chiếm đoạt đoạt của chị D. 162 triệu tiền việt. Đối tượng thường lên mạng, vào các trang facebook, zalo… của người khác, rồi tìm hiểu về tin tức tư nhân của họ. Sau đó, bằng thủ đoạn dùng các trang bị viễn thông, điện thoại di động liên lạc nhờ bị hại chuyển tiền qua trương mục, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền tham gia tài khoản của bị hại, khiến cho bị hại lầm tưởng đã nhận được tiền và ngay tức thì chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng hoả hồng.

“Công an thị xã Thanh Chương khuyến cáo người dân hãy cảnh giác với loại tù nhân kĩ nghệ cao. Khi có tin nhắn hay thông báo, liên quan đến account ngân hàng thì hãy rà soát thật kỹ càng, nghi ngại có tín hiệu lường đảo thì báo với cơ quan công an chứ không nên thực hiện theo đòi hỏi, chỉ dẫn của tội phạm”, Trung tá Hùng cho nhân thức thêm.

Hiện, Công an thị xã Thanh Chương đang hoàn thành giấy má, xử lý đối tượng theo qui định của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Xem nhiều hơn: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét