Bắt ổ lực lượng cho vay lãi 'cắt cổ hủ' ở Thủ đô, thu nhiều súng đạn

Hàng ngũ của Lê Xuân Minh cho mượn với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng âm mưu hành hung, dọa làm thịt cả nhà để ép người mượn trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Hà Nội tin tức, Tổ chức CSĐT vừa triệt phá chiến thắng ổ hàng ngũ nguồn đầu tư đen, tổ chức cho vay với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã lâm thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại quận Thường Tín và È Minh Dũng (30 tuổi, trú tại thị xã Thanh Trì) để làm cho rõ về hành vi "Cướp tài sản", "Cho mượn lãi nặng trong thương lượng dân sự", "Đánh bạc" và "Công ty tiến công bạc".

Theo Công an TP Hà Nội, trước đó, đầu tháng năm/2019, rộng rãi người địa phương trình báo cảnh sát về việc mượn của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi đàm phán, hàng ngũ của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người mượn trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lãi thì không còn kỹ năng trả liền bị hàng ngũ Minh thường xuyên gọi điện uy hiếp, ăn hiếp dọa "sẽ thịt cả nhà" ví như không chịu trả.

Thậm chí, lực lượng Minh, Dũng và Tưởng đã mua đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và nạt sẽ giết mổ cả nhà nếu không chịu thanh toán.

Thời kỳ điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ đội ngũ do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn nặng lợi nhuận", "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội doanh nghiệp khám xét khẩn cấp khu chợ cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở thị trấn Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận tải vũ trang thô sơ, hung khí nguy hiểm, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng thể thao, súng săn và phổ biến viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 hồ sơ mượn tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã mượn của hàng ngũ Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn hỗ trợ đen, cho vay lãi cao trong khoảng 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét