Bằng mặt không ưng ý, ông Trump vứt bỏ cố vấn an ninh Bolton

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đã thông báo cho ông John Bolton đêm qua rằng công việc của ông ấy không còn cần thiết tại Nhà Trắng. Tôi bất đồng thâm thúy về phổ biến lời bắt buộc của ông ấy, những quan chức khác trong chính quyền cũng thế... Tôi đã yêu cầu ông John từ nhiệm và đơn từ nhiệm đã được gửi đến cho tôi trong sáng nay 10-9 (giờ địa phương). Tôi cảm ơn ông John đông đảo vì sự hiến đâng của ông ấy. Tôi sẽ bổ nhậm cố vấn bình yên quốc gia mới tham gia tuần đến".

Bằng mặt không bằng lòng, ông Trump sa thải cố vấn an ninh Bolton - Ảnh 1.

Cố vấn An ninh Đất nước John Bolton. Ảnh :Reuters

Vài phút sau đó, ông Bolton cũng viết lên mạng Twitter rằng ông đã buộc phải từ nhiệm tối qua nhưng Tổng thống nói rằng: "Hãy nói về chuyện đó vào tương lai".

Tin tức ông Bolton bị loại trừ được đưa ra trước khi ông dự kiến tham dự cuộc họp báo cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Vốn đầu tư Steven Mnuchin.

Báo cáo của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi cuộc trao đổi (ý kiến) với Taliban về hòa bình cho Afghanistan vỡ vạc. Ông Bolton được cho là đã bất đồng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và các cộng sự khác của tổng thống về nhân tố Afghanistan. Lúc trước, truyền thông đưa tin ông Bolton đã phản đối kế hoạch hòa đàm với lực lượng phiến quân Taliban tại Trại David của ông Trump.

Ông Bolton là cố vấn bình yên quốc gia thứ 3 của chính quyền Tổng thống Trump. Tờ New York Times đánh giá sự ra đi của ông diễn ra trong lúc tổng thống đang theo đuổi các biện pháp ngoại giao với những kẻ địch gian truân nhất của Mỹ.

Theo Xuân Mai

NLĐ


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét