Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu trong khoảng China

Văn phòng Thây mặt Thương mại Mỹ xác thực rằng các tập đoàn điều hành đã phê chuẩn y 10 trong số 15 sản phẩm được yêu cầu miễn thuế từ công ty đối với linh kiện máy tính dồn vào một chỗ chủ công tham gia Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang kiếm tìm thêm phổ thông khoản miễn thuế trong tương lai.

Vài 04 tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump giải đáp bằng dòng tweet: "Cứ đóng chai tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn ko phải có dấu hiệu nào từ Apple rằng họ đang có kế hoạch xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Trong khi, WSJ cho nhân thức cụ thể hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm vào danh sách miễn thuế: "Đòi hỏi miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một số linh kiện quan trọng cho dòng máy Mac Pro đã được chuẩn y, trong đó các nhân tố khác vẫn đang được văn phòng Đại diện Thương nghiệp Mỹ xem xét".

Apple cũng đề nghị miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, tất nhiên chúng đều đang được để ý. Trước đó, vào trung tuần 04 tuần 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã giãi tỏ phổ quát lo ngại can dự đến việc đối thủ chính Samsung có thể có phổ biến ưu điểm do vật phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào quan thuế khi được du nhập tham gia Mỹ, ông Trump cũng thừa nhận mức thuế mới không công bằng với Apple.

Nhiều phần sản phẩm của Apple sẽ bị đánh thuế 15% trong một số tuần hoặc một vài tháng đến. Quan thuế tiến công lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại tới ngày 15/12, trong khi đó các item như Apple Watch, AirPods và rộng rãi phụ kiện khác vẫn làm theo lộ trình áp thuế thuở đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét