Ăn phải giết lợn thối làm cho thân thể bị phá hủy trầm trọng, khiến sao để nhận diện?

Phát hiện hoảng hồn: 50 tấn xương, giết thịt lợn thối trên container bị tóm gọn ở Bình Dương

Vào ngày 30/8, Cục Điều hành hoạt động mua bán tỉnh giấc Bình Dương cho biết vừa phối phù hợp với các tổ chức tính năng lập biên phiên bản nhất thời giữ hơn 50 tấn thịt lợn không rõ nguyên cớ để tiếp diễn dò hỏi, giải quyết. Theo đó, chủ số thịt lợn này không cung cấp được hồ sơ chứng minh xuất xứ của số giết mổ này. Số giết lợn thối này được tìm ở các chợ tại tỉnh Đồng Nai, sau đó mang về đây cất trong cỗ áo container đông lạnh rồi đưa ra hoạt động mua bán tiêu thụ.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 1.

Đặc điểm thông thường của những loại làm thịt này là đổi màu, chảy nước tiến thưởng, bốc mùi hôi thối nồng nực. Số giết mổ này được nhận định đã thịt mổ khoảng 2-3 tháng. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng thịnh (Viện Kĩ nghệ Sinh vật học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Thủ đô), thịt lợn thối là loại giết mổ lợn không còn chất dinh dưỡng đảm bảo, chưa kể để tiêu thụ ra ngoài thị trường sẽ được "phù phép" tẩm ướp đẫm hóa chất để lấn át mùi hôi thối, mặt hàng tiêu thụ khi ngồi ăn uống lai rai lại là những món ăn thơm ngon mà ta cứ ngỡ béo bổ.

"Cũng như tác hại của việc ăn phải thực phẩm bẩn , ăn thịt lợn thối khiến bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn, hoặc hiện ra triệu chứng sau vài ngày. Về lâu dài sẽ gây nhiễm độc đường tiêu hóa, nguy cơ mắc bệnh mãn tính như ung thư là điều không dễ dàng tránh khỏi", chuyên gia khẳng định.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 2.

Chu đáo nguy cơ ăn phải thịt lợn thối khi bạn ăn ngoài hàng quán.

Chặn đứng nguy cơ ăn phải giết mổ lợn thối, làm thế nào để nhận diện thịt lợn ngon, sạch?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng thịnh, làm thịt lợn ngon là thịt đang mạnh khỏe thì rất tươi màu sắc miếng thịt hồng thiên nhiên, phần mỡ trắng. Còn giết thịt con lợn bị bệnh sẽ có màu sắc bất thường. Khác biệt, với giết mổ lợn có tín hiệu hỏng thì màu sắc thường nhợt nhạt, tím tái, thâm đen. Làm thịt lợn khi chết đã chết thường có mùi nên rất dễ trông thấy thịt lợn bệnh. Chi tiết:

- Màu sắc: Làm thịt lợn sạch có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng giết mổ sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Giết mổ lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì giết thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay vào miếng giết thịt thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 3.

Giết thịt lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng làm thịt sẽ thấy ấm và không rỉ nước.

- Độ săn chắc: Làm thịt lợn tươi ngon khi sờ vào thớ giết có cảm giác tập thể hồi, màng bên ngoài khô và dính. Hình như đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng giết mổ thường nhão, không có sự đồng minh hồi.

- Khi đóng gói: Giết thịt lợn ngon khi sản xuất sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị giết thịt khô ráo, không ra nước. Thịt đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng giết quắt lại, ra phổ quát nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc trưng và mau bị ôi thiu.

- Xem lớp mỡ bên dưới da miếng giết, nếu như lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo nên hạn chế: Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn thông thường khoảng 1,5-2cm.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 4.

Tầm thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng tanh hẳn đi.

- Thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi kì cục, sáng và bóng.

- Thái miếng làm thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, ví như thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể giết mổ đã nhiễm chất tăng trọng.

- Quan sát xem chỗ hòa hợp giữa phần nạc và mỡ, nếu như thấy tách rời rõ rệt, cùng lúc có nước dịch màu quà rỉ ra, cam đoan đó là thịt siêu nạc.

Dường như, để hạn chế nguy cơ sắm phải làm thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên sắm thịt lợn ở những cơ sở vật chất uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của tập đoàn tác dụng, tránh mua ở những hàng quán vỉa hè, không rõ nguồn cội và không đảm bảo an ninh. Để mua được giết lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ tham gia buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại giết thịt tồn lại trong ngày.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét