4 tháng cuối năm 2019: Thị trường địa ốc Bến Cát đón nguồn cung lớn nhất 15 năm

Trong những tháng cuối năm 2019, thị trường bất động sản Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi nhận nguồn cung "khủng" từ 6 công trình căn hộ với gần 5.000 vật phẩm. Với số lượng này, Bến Cát chính thức trở thành hoạt động mua bán bất động sản hot hàng đầu Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa báo cáo báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương. Thông báo cho nhân thức, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ đứng sau Tp.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các thức giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Ví như như trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung BĐS chủ công dồn vào một chỗ tại thị thị trấn Thuận An và thị phố Dĩ An thì những tháng cuối năm 2019, sức nóng của hoạt động mua bán BĐS Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị phường Bến Cát.

photo-1

Theo thăm dò, chỉ riêng trong 4 04 tuần cuối năm, thị trường bất động sản thị phường Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại công trình của các chủ đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung cục bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành hoạt động mua bán "hot" nhất Bình Dương trong những bốn tuần cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Công ty Ruby Group sẽ bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Hưng vượng Gia Tower ngay trọng điểm thị trấn Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Thị trấn Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trần căn của các căn hộ trong công trình này cũng cao 3m3 (phần nhiều các dự án trên thị trường có nai lưng cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo…

Dường như, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các tiện thể ích mà chưa dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, ở dọc đường 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa công viên 4 mùa rộng hàng nghìn m2, những nơi công cộng trẻ em rộng hàng trăm m2, trung tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Khác biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Hưng vượng Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thị trấn riêng biệt khép rất dị có hạ tầng đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ lệ cư dân lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

Được nhân thức, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án bình dân khi giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các chủ đầu tư sẽ chẳng thể tậu được một công trình cao cấp tương tự có chi phí mềm như Thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Phồn thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong tháng 10 và tháng 11.

Theo TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có 3 nguồn gốc làm hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát bùng nổ trong thời điểm cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ kĩ nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường BĐS đều xoay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào dồn vào một chỗ phổ thông khu công nghệ, khu vực đó sẽ tạo ra sầm uất. Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực phụ cận như Tân Uyên, Đồng thời đó, ngưng mở rộng các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu kĩ nghệ quy mô nhỏ dại lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghiệp tập trung tại Bến Cát.

sa

Hiện nay, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ đa dạng khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km vòng vèo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công phu.

Để phục vụ được nhu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người công tích trong các khu công nghệ. Tất nhiên, hiện nay Bến Cát chưa có một dự án căn hộ nào.

Thứ 2, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do vừa mới đây, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao chao đảo từ 40 - 300 triệu/ m2. Vì thế, các chủ đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu cơ.

Đương nhiên tới thời gian hiện nay, giá căn hộ tại các hoạt động mua bán Thuận An – Dĩ An đã tăng cường lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện tại, chỉ còn duy nhất 1 bản thân mình thị trường Bến Cát tập trung phổ thông khu công nghiệp, giáp Thị trấn Thủ Dầu Một, có hạ tầng hoàn thiện… có tầm giá rẻ gián đoạn với hoạt động mua bán giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên đến đỉnh điểm cũng là cơ hội của hoạt động mua bán BĐS Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – thành phố có cơ sở vật chất cơ sở công nghiệp tốt hàng đầu Việt Nam. Và với chủ trương hạn chế nhạo phát triển khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm đến tuyệt vời số một cho các công ty này.


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét