Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây phổ thông tranh luận?

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi công ty Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề tổ chức, đại biểu đã thẳng thắng thanh minh quan niệm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã pháp luật nội dung này trong dự thảo theo 2 cách thức trình Quốc hội để ý, cho ý kiến.

Phương án 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động tầm thường là đủ 60 tuổi 3 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 3 bốn tuần đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Cách thức 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 4 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 4 04 tuần đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Tổ chức kinh doanh TNHH Vĩ Châu (thị xã 7), qua lấy quan điểm NLĐ, đại nhiều phần đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Nguyên do đưa ra là do quan ngại không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được đòi hỏi công tác và một phần cũng lo người dùng công phu loại trừ. ""thực tiễn tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công huân càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy thắm thiết với việc khiến cho việc ở quá trình về cuối thời gian công phu. Nếu kéo dài thời gian khó động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Bởi vậy riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt đãi đằng.

Đồng thuận với ý kiến này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Tổ chức kinh doanh TNHH Giày da Vĩnh Phong (huyện Bình Tân), nêu quan niệm: "Công trạng vn chủ yếu là công lao giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên quả đât tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công tích, trong khi vietnam có đội ngũ công phu trẻ, dồi dào cần được tạo yếu tố kiện tham gia thị trường công lao… Ở các nhà máy, khác lạ là trong ngành dệt may, giày da, nhiều phần nữ người lao động phải làm cho việc với cường độ công sức cao và nhân tố này khiến họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, phổ quát người đã muốn nghỉ hưu, vì thế ví như tăng theo yêu cầu dự thảo thì liệu họ có đủ sức khiến việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại phần nhiều công nhân không khách hàng nào ưng ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, khác lạ là công nhân trực tiếp sản xuất không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người dùng công sức (NSDLĐ) cùng phân bua lúng túng về những ảnh hưởng tiêu cực ví như buộc phải này được phê duyệt. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Công ty CP Hòa Bình (thị xã 11, TP HCM), nghĩ rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho doanh nghiệp (DN), nhất là chi tiêu để duy trì việc trả lương cho những công huân đã quá tuổi, không đủ sức để làm việc.

"Ở góc cạnh năng suất công trạng, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn đáp ứng đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn nhiệt huyết đối với công tác của bản thân đang làm" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, lực lượng công trạng trẻ của vn còn thất nghiệp đa số, phải đi làm công ở các nước bạn, thành ra cần phải tạo yếu tố kiện để công trạng trẻ được khiến việc trong nước. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công tích trẻ có thêm cơ hội việc khiến cho, giữ nguồn công tích cho non sông"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ toạ LĐLĐ Bình Dương cho nhân thức: "Khi lấy ý kiến khu vực DN, đại phần lớn công nhân không bạn nào đống ý tăng tuổi nghỉ hưu. Lộ trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những đổi mới về điều kiện cơ sở vật chất sẽ rất khác, nhưng tại thời gian này người công trạng (NLĐ) chưa ước muốn. Do đó, trong dự thảo Bộ Luật Công tích sửa đổi nên có thêm cách thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại phần lớn công nhân không bạn nào đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo cách đây không lâu, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công trạng Tổng LĐLĐ vietnam đề nghị phạm vi đối tượng, mức tăng và lịch trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi khiến cho, còn một phòng ban người lớn tuổi không muốn đi làm khi tuổi đã cao. Người trẻ được huấn luyện bài bản so với lúc trước, số người có nghề rộng rãi hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất lao động tốt hơn người lớn tuổi. Từ thực tiễn này, ông Quảng bắt buộc Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải thiết kế lại lịch trình cho phù hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể kiến tạo theo từng thời kỳ, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được biết, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ luật pháp phương án 1. Hiện Bộ Công sức –Thương binh – Thị trấn hội đang tiến hành tổng rà soát các nghề, công tác nặng nhọc, độc hại, nguy khốn để ban hành một danh mục hợp nhất các công việc, lĩnh vực nghề, vị trí việc làm thuộc trường thích hợp đặc biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự định bốn tuần 9 kết thúc. "Đối với một vài công tác có thuộc tính đặc biệt như xiếc, thể thao, nghệ thuật sàn diễn, giáo viên măng non… sẽ được quy định theo hướng: khi hết tuổi nghề làm công việc đặc trưng thì NLĐ sẽ được huấn luyện để chuyển đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường thích hợp không biến đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban soạn thảo cho biết.

Theo An Chi

Người công sức


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét