BĐS thành phố vệ tinh: Hot do đối tượng mua hàng đổi mới "khẩu vị"

Vị trí luôn là yếu tố xác định trị giá bất động sản dĩ nhiên dưới sự tăng thêm mạnh bạo sở hữu ô tô cá nhân, cùng với các đại dự án hạ tầng tạo sức mạnh cấu kết vùng đã tác động đến "khẩu vị" về vị trí của các nhà đầu tư BĐS. 

"Khẩu vị" chọn lựa công trình đang thay đổi từ "bao xa" sang "bao lâu"

Các chuyên gia nghĩ rằng, trước đó chủ đầu tư hay cư dân Tp.HCM khi hỏi về một dự án BĐS thì câu trước tiên họ thân mật đó là địa điểm cách thức bao xa so với trung tâm. Sở dĩ họ hỏi tương tự vì địa điểm càng gần trung tâm thì giá trị dự án đó càng cao, dễ tậu, dễ bán, thời điểm tăng thêm giá trị với tốc độ cao...

Tuy nhiên trong bối cảnh xe hơi cá nhân càng ngày càng tạo ra, khu trung tâm Tp.HCM chật trội, quỹ đất không còn phổ quát, nhà quản lý thị trấn quy hoạch theo hướng mở rộng không gian thị trấn, liên kết với chuỗi hệ thống liên lạc không chấm dứt được nâng cấp, đầu tư mới... làm BĐS ven đô ngày càng được chú ý.

Điển hình như tại khu Đông, ngoài những dự án liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu cơ mạnh bạo như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3…vừa qua công trình cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt y, dự kiến sẽ khởi công trong khoảng năm 2020.

Không chỉ giao thông trục đường bộ được cải thiện mà hệ thống metro trong tương lai và việc ra đời tuyến buýt con đường thủy nên việc di chuyển từ những vùng ngoại thành tham gia trọng điểm đô thị cũng trở nên tiện lợi hơn.

Khi nói về xu hướng này, một chuyên gia BĐS cho biết: "Nếu như như cách thức đây 10 năm người địa phương đổ xô đi tậu xe gắn máy để khiến cho dụng cụ đi lại, thì bây chừ, kinh tế khá lên, yêu cầu sắm xe hơi tư nhân cũng đang tăng cường. Và nhân tố xe hơi cá nhân đang càng ngày càng nhập vai trò cần thiết trong việc làm cho đổi mới giá trị bất động sản."

Chẳng hạn trước đây nhiều đánh giá lo lắng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quá xa so với trọng điểm Tp.HCM. Nhưng hiện nay, không chỉ nơi đây mà các công trình phụ cận được xem là nơi đáng sống nhờ qui hoạch tiến bộ và liên lạc kết nối đồng bộ.

Thời của bất động sản "vệ tinh"

CBRE vietnam, trong công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2019 đánh giá, thiên hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các chủ đầu tư đang biểu lộ rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An được CBRE vn xếp tham gia nhóm các thị trường mới nổi lôi cuốn các nhà đầu tư lớn phần nào cho thấy góc nhìn của những ông lớn để bắt kịp "khẩu vị" của nhà đầu tư và đối tượng mua hàng.  

Trong khi đó, cuộc sống cư dân Tp.HCM càng ngày càng được cải thiện, tỷ trọng người có doanh thu nhàng nhàng, cao không xong ngày càng tăng...Trước những cảnh báo về ô nhiễm môi trường và cuộc sống hiện hữu hàng ngày khi phải đương đầu với trạng thái ngập nước, kẹt xe... phổ biến người đã chọn lựa ở xa trọng điểm nhưng trong yếu tố kiện liên lạc dễ dàng, rút ngắn thời gian chuyển di nên vì thế "tuy xa mà gần. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.

Trong khi đó, theo chuyên gia, một thiên hướng mới đang nhen lực lượng ở Tp.HCM dù chưa nhiều, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trọng tâm để chuyển về sinh sống ở các khu thị trấn sinh thái vệ tinh, nơi có giao thông tiện lợi và nhiều môi trường xanh.

Tiên phong để nắm bắt xu hướng này phải kể đến Novaland với Dự án khu thành phố sinh thái thông minh Aqua City với quy mô hàng trăm ha, tọa lạc tại phía Nam, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Dự án được quy hoạch đồng bộ, phục vụ các tiêu chuẩn sống xanh hiện đại mà nhà đất tại thành phố trung tâm khó có được nhờ nhân tố kiện tự nhiên hiện hữu và quy mô lớn cho phép chủ đầu tư bài bản theo mô phỏng một thành phố sinh thái kiểu mẫu.

Khác lạ hơn, tới với Aqua City cư dân sẽ có thời cơ hưởng thụ một không gian sống tân tiến trong một cộng đồng hiện đại khi mức đầu cơ ban đầu không quá lớn. Môi trường sống toàn diện đơn giản, tiện thể ích nội khu nhiều chủng loại, đẳng cấp như hồ bơi lớn, những nơi công cộng chủ đề, khu thể thao phức hợp, bến du thuyền, trạm xe buyt trẻ thơ, khu cắm trại.... sẽ là điểm tốt mang đến những hưởng thụ rất riêng về một phong cách sống mới, sống xanh thời hiện đại.

Kế thừa ưu điểm tứ cơ sở qui hoạch đồng bộ với những công trình trọng tâm kết nối liên vùng như trường bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3... và khác biệt là tuyến phố Hương Lộ 2 gắn kết quốc lộ 51 tham gia cao tốc Long Thành Dầu Giây hiện ra, khoảng cách thức trong khoảng dự án về TP.HCM sẽ càng rút ngắn đáng kể.

Với vị trí dễ dàng tương tự nên dù mới mở bán được khoảng hơn 2 tháng nhưng thây mặt của Novaland cho nhân thức, công trình đã thu hút được sự nhiệt tình của khá phổ quát nhà đầu tư, người dùng để ở. 


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét